Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc; sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường, phụ gia) với khối lượng 1,029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Người lao động có trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở với số lượng 89 cây (đường + phụ gia). Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.