Cờ Tổ quốc đỏ cửa khẩu biên giới Việt- Trung

Cửa khẩu Hữu Nghị tràn ngập màu cờ Tổ quốc. Ảnh: Duy Chiến.
Cửa khẩu Hữu Nghị tràn ngập màu cờ Tổ quốc. Ảnh: Duy Chiến.
TP - Hàng ngàn cổ động viên mang hình ảnh đất nước có mặt tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) hồ hởi xuất cảnh sang Thường Châu góp lửa thêm sức mạnh cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Sáng sớm 26/1, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) đỏ rực cờ, áo mang hình Tổ quốc. Các cổ động viên đến từ nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Lạng Sơn…tề tựu tại khu vực xuất cảnh để làm thủ tục sang thành phố Thường Châu, Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết giải U23 châu Á vào chiều 27/1.

Ông Nguyễn Việt Hùng, một chủ doanh nghiệp xây lắp tại Hà Nội xúng xính trong bộ quần áo nhuộm đỏ cờ, trên vai khoác lá quốc kỳ phấn khởi cho biết: Khi đội bóng nước nhà lọt vào trận chung kết, chúng tôi vô cùng háo hức, sốt sắng tìm đầu mối để sang nước bạn, trực tiếp xem, tiếp lửa cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Theo ông Hùng, sau khi lập đội cổ vũ mang tên “Cuồng nhiệt cùng đội tuyển VN” được đăng tải trên mạng, đã có 72 thành viên tham gia; trong đó chia thành các tổ, đội. “Tổ của chúng tôi gồm 4 thành viên, trong đó có 1 nữ đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Chúng tôi đăng ký theo tua của một công ty lữ hành ở Hà Nội với giá trọn gói là 14 triệu đồng/người, bao gồm chi phí đi lại, ăn nghỉ. Tâm trạng ai cũng phấn khích, vui vẻ”. Ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm: Khi đến cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị  thấy có rất nhiều đoàn khác cũng mang sắc cờ đến làm thủ tục xuất cảnh sang Thường Châu. Trong ngày đầu tiên, các con tim Việt đổ dồn về Lạng Sơn để làm thủ tục xuất cảnh qua biên giới Việt- Trung đi đường bộ đến Bằng Tường (Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc) và ăn trưa ở đó. Đầu giờ chiều đi ô tô đến sân bay Nam Ninh (Quảng Tây) bay thẳng đến thành phố Nam Kinh. “Sáng 27/1, chúng tôi sẽ khởi hành bằng xe ô tô từ Nam Kinh đến Thường Châu xa chừng 130km; hồi hộp nhất là buổi chiều đến sân vận động cổ vũ cho đội bóng nước ta. Chúng tôi tâm niệm: trận này dù ta thắng hay thua, cũng phải ăn mừng ngay tại nước bạn sau khi kết thúc trận đấu. Sáng hôm sau theo lịch trình sẽ trở về”, ông Hùng thuật lại chương trình với giọng rất hào sảng.

Đại úy Hà Trung Dược, Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết: Trong ngày 26/1, đã có 15 đoàn với gần 2.000 cổ động viên xuất cảnh. Lượng người qua cửa khẩu tăng khoảng 50% so với mọi ngày.

Theo đại úy Dược, ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ bắt tay vào việc với tinh thần “mọi người hết mình vì màu cờ, sắc áo” nên đơn vị tổ chức thêm người, thêm ca, hướng dẫn mọi người làm thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất nhiều cổ động viên qua biên giới Việt- Trung đã bị quay trở lại do trục trặc về thị thực xuất cảnh và điều kiện thời tiết bên nước bạn không thuận lợi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi xe buýt 3 tháng đầu năm 2021 giảm hơn 10%

Khách đi xe buýt giảm hơn 10%

TPO - Tuy đạt được một số kết quả, trong đó có mở mới 7 tuyến buýt, tuy nhiên đề cập đến kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2021 (Quý I), ngày 16/4 lãnh đạo Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, lượng khách mua vé đi xe buýt giảm hơn 10% so với năm trước.