Kon Tum:

Có tên danh sách hỗ trợ bò và tiền, chờ 2 năm không thấy

Một người dân xã Đắk Ang bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách nhưng không được nhận
Một người dân xã Đắk Ang bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách nhưng không được nhận
TPO - Nhiều người dân xã Đắk Ang (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) phản ánh bản thân có tên trong danh sách nhận hỗ trợ do ảnh hưởng thiên tai (bão lũ) năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ phía chính quyền.

Theo UBND huyện Ngọc Hồi, năm 2018, huyện này phê duyệt danh sách hỗ trợ khôi phục sản xuất (do ảnh hưởng thiên tai năm 2018) với tổng cộng hơn 530 triệu đồng cho các xã trên địa bàn. Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã lập thủ tục chuyển tiền về các xã, riêng xã Đắk Ang (huyện Ngọc Hồi) được cấp hơn 170 triệu đồng.

Theo danh sách mà UBND huyện Ngọc Hồi phê duyệt hỗ trợ trên, nhóm phóng viên tìm gặp một số hộ dân. Bà Y Đan (xã Đắk Ang) bất ngờ khi bản thân có tên trong danh sách được phê duyệt hỗ trợ 6 triệu đồng với một con bò (do bị chết 1 con do thiên tai), nhưng thực tế gia đình không được nhận.

Cũng tại xã Đắk Ang, chị Y Ring phản ánh rằng, năm 2018 gia đình bị thiệt hại hoa màu và đã kê khai với thôn nhưng đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thất - Chủ tịch UBND xã Đắk Ang thừa nhận, danh sách người dân đã nhận tiền hỗ trợ do ông ký trình UBND huyện Ngọc Hồi. Thế nhưng khi được hỏi trực tiếp vấn đề, vị này loanh quanh.

Trước vụ việc trên, ông Nguyễn Chí Tường - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết, sẽ chỉ đạo thanh tra toàn diện UBND xã Đắk Ang; tập trung làm rõ có hay không việc chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.