Kon Tum:

Có tên danh sách hỗ trợ bò và tiền, chờ 2 năm không thấy

Một người dân xã Đắk Ang bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách nhưng không được nhận
Một người dân xã Đắk Ang bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách nhưng không được nhận
TPO - Nhiều người dân xã Đắk Ang (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) phản ánh bản thân có tên trong danh sách nhận hỗ trợ do ảnh hưởng thiên tai (bão lũ) năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ phía chính quyền.

Theo UBND huyện Ngọc Hồi, năm 2018, huyện này phê duyệt danh sách hỗ trợ khôi phục sản xuất (do ảnh hưởng thiên tai năm 2018) với tổng cộng hơn 530 triệu đồng cho các xã trên địa bàn. Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã lập thủ tục chuyển tiền về các xã, riêng xã Đắk Ang (huyện Ngọc Hồi) được cấp hơn 170 triệu đồng.

Theo danh sách mà UBND huyện Ngọc Hồi phê duyệt hỗ trợ trên, nhóm phóng viên tìm gặp một số hộ dân. Bà Y Đan (xã Đắk Ang) bất ngờ khi bản thân có tên trong danh sách được phê duyệt hỗ trợ 6 triệu đồng với một con bò (do bị chết 1 con do thiên tai), nhưng thực tế gia đình không được nhận.

Cũng tại xã Đắk Ang, chị Y Ring phản ánh rằng, năm 2018 gia đình bị thiệt hại hoa màu và đã kê khai với thôn nhưng đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thất - Chủ tịch UBND xã Đắk Ang thừa nhận, danh sách người dân đã nhận tiền hỗ trợ do ông ký trình UBND huyện Ngọc Hồi. Thế nhưng khi được hỏi trực tiếp vấn đề, vị này loanh quanh.

Trước vụ việc trên, ông Nguyễn Chí Tường - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết, sẽ chỉ đạo thanh tra toàn diện UBND xã Đắk Ang; tập trung làm rõ có hay không việc chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.
Lợi dụng tín ngưỡng nhiều đối tượng trà trộn lừa đảo tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Nạn cưỡng đoạt tài sản du khách tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

TP - Nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính, các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã dần biến tướng thành những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hành hương. Chúng hoạt động rất liều lĩnh, thậm chí giở thói côn đồ khi “con mồi” bất hợp tác.