Cổ phiếu 'đại gia' điện lực PV Power lên sàn Upcom

PV Power sẽ đưa 467.802.523 cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW
PV Power sẽ đưa 467.802.523 cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW
TPO - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết, sẽ cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 14.900 đồng/cổ phiếu.

Tính từ năm 2017 đến thời điểm đấu giá của PV Power (ngày 31/1/2018), PV Power là doanh nghiệp có số lượng cổ phần chào bán lớn nhất được đấu giá tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với số lượng nhà đầu tư nước ngoài tham gia nhiều nhất. Phiên đấu giá cổ phần PV Power có 1.928 nhà đầu tư trúng giá, với giá đấu thành công bình quân là 14.938 đồng/cổ phần, cao hơn 3,7% so với giá khởi điểm.

Đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền thanh toán mua cổ phần của các nhà đầu tư lên tới hơn 6.986 tỷ  đồng. Giá thanh toán bình quân là 14.933,9 đồng. PV Power đã nỗ lực để hoàn thành các thủ tục đưa  467.802.523 cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCOM từ ngày 6/3/2018 với giá tham chiếu là 14.900 đồng/cổ phiếu. Đây là bước tiến quan trọng giúp cho những nhà đầu tư mong muốn được tham gia đầu tư cổ phiếu PV Power có thêm cơ hội mua cổ phiếu sau đợt đấu giá ngày 31/1/2018 cũng như tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu PV Power.

Cùng với việc đăng ký giao dịch trên UPCOM, PV Power sẽ tiếp tục bán tiếp cho nhà đầu tư chiến lược 28,882% cổ phần và sau đó tùy vào tình hình thực tế sẽ thoái vốn nhà nước xuống dưới chi phối.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power luôn giữ mức tăng trưởng và hiệu quả cao, thực hiện bảo toàn và phát triển vốn, liên tiếp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, việc tham gia thị trường điện cạnh tranh được thực hiện tốt. Đến nay, PV Power đã có 5 nhà máy điện tham gia thị trường và hoạt động đều đạt hiệu quả cao. Doanh thu lũy kế toàn Tổng công ty đến nay đạt trên 206.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế lũy kế đến hết nay đạt trên 12.200 tỷ đồng. Đặc biệt trong giai đoạn từ sau 2012 đến nay PV Power đều có sự tăng trưởng lợi nhuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà vườn phường Ninh Giang đóng gói hoa cúc đưa đi tiêu thụ. Ảnh Thục Hiền.

Vào thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa ngày cận Tết

TPO - Những ngày này, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hoà-nơi được coi là thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa, tấp nập người mua bán hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Phần lớn hoa cúc của các nhà vườn tại đây đã được thương lái đặt cọc và vận chuyển đi để cung ứng cho thị trường phía Nam.
Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

TPO - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái và nhà vườn đã vận chuyển hàng trăm chậu mai vàng, đào “hội quân” về trên đường nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) để phục vụ nhu cầu chơi mai ngày Tết của người dân.
Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.