Cổ phiếu 'đại gia' điện lực PV Power lên sàn Upcom

PV Power sẽ đưa 467.802.523 cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW
PV Power sẽ đưa 467.802.523 cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW
TPO - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết, sẽ cổ phiếu lên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ 6/3 với mã chứng khoán POW. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 14.900 đồng/cổ phiếu.

Tính từ năm 2017 đến thời điểm đấu giá của PV Power (ngày 31/1/2018), PV Power là doanh nghiệp có số lượng cổ phần chào bán lớn nhất được đấu giá tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với số lượng nhà đầu tư nước ngoài tham gia nhiều nhất. Phiên đấu giá cổ phần PV Power có 1.928 nhà đầu tư trúng giá, với giá đấu thành công bình quân là 14.938 đồng/cổ phần, cao hơn 3,7% so với giá khởi điểm.

Đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền thanh toán mua cổ phần của các nhà đầu tư lên tới hơn 6.986 tỷ  đồng. Giá thanh toán bình quân là 14.933,9 đồng. PV Power đã nỗ lực để hoàn thành các thủ tục đưa  467.802.523 cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCOM từ ngày 6/3/2018 với giá tham chiếu là 14.900 đồng/cổ phiếu. Đây là bước tiến quan trọng giúp cho những nhà đầu tư mong muốn được tham gia đầu tư cổ phiếu PV Power có thêm cơ hội mua cổ phiếu sau đợt đấu giá ngày 31/1/2018 cũng như tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu PV Power.

Cùng với việc đăng ký giao dịch trên UPCOM, PV Power sẽ tiếp tục bán tiếp cho nhà đầu tư chiến lược 28,882% cổ phần và sau đó tùy vào tình hình thực tế sẽ thoái vốn nhà nước xuống dưới chi phối.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power luôn giữ mức tăng trưởng và hiệu quả cao, thực hiện bảo toàn và phát triển vốn, liên tiếp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, việc tham gia thị trường điện cạnh tranh được thực hiện tốt. Đến nay, PV Power đã có 5 nhà máy điện tham gia thị trường và hoạt động đều đạt hiệu quả cao. Doanh thu lũy kế toàn Tổng công ty đến nay đạt trên 206.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế lũy kế đến hết nay đạt trên 12.200 tỷ đồng. Đặc biệt trong giai đoạn từ sau 2012 đến nay PV Power đều có sự tăng trưởng lợi nhuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
Ảnh minh hoạ

Hơn 500 đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

TPO - Chủ đề của diễn đàn sẽ tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng, thảo luận và ban hành chính sách tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.
Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

“Tôi có thể tuyên bố rằng, chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành với chúng tôi ở Nga vì chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất” – Doanh nhân, Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.