Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt'

Không nằm ngoài xu thế chung của thị trường chung, đa phần các cổ phiếu bất động sản tiếp tục lao dốc trong đó nhiều mã bị bán về mức giá sàn.

Ngay từ khi bước vào phiên giao dịch 12/3, đã xuất hiện khiến tình trạng bán tháo tiếp tục xảy ra, hàng loạt cổ phiếu trụ cột bị bán về mức giá sàn. Trong đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ bao gồm MWG, PNJ, FRT hay DGW vẫn rơi vào trạng thái trắng bên mua trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Tình trạng bán tháo này được duy trì trong suốt thời gian của phiên giao dịch và VN-Index liên tục duy trì mức giảm trên 40 điểm.

Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt' ảnh 1 Số cổ phiếu tăng, giảm... trong phiên 12/3. Nguồn: VDSC.

Dù lực cầu bắt đáy có xuất hiện ở một vài cổ phiếu lớn hiếm hoi nhưng đó là chưa đủ giúp nâng đỡ thị trường trước áp lực bán quá mạnh của nhiều cổ phiếu trụ cột khác. Nhóm VN30 có đến 16 mã giảm sàn. 

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, không nằm ngoài xu thế chung, đa phần cổ phiếu thuộc nhóm ngành này cũng lao dốc rất mạnh. Các cổ phiếu như IDJ, TIG, CEO, HDC, SCR, HDG, VRE, TCH, DXG, DRH, DIG, KBC... cũng đều bị kéo xuống mức giá sàn và nhiều mã trong số này rơi vào trạng thái trắng bên mua.

Dù vậy, điểm sáng hiếm hoi vẫn xuất hiện trong đó cái tên quen thuộc với nhà đầu tư ưa thích cổ phiếu bất động sản tiếp tục là QCG. Cổ phiếu này có phiên tăng trần thứ 11 liên tiếp và đạt 7.800 tỷ đồng/cp tương ứng gấp đôi với phiên 26/2/2020. Tương tự, AMD cũng có phiên tăng trần thứ 9 phiên liên và đạt 3.990 đồng/cp. QCG và AMD cũng chính là 2 cổ phiếu bất động sản hiếm hoi tăng trần ở phiên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 42,1 điểm (-5,19%) xuống 769,25 điểm. Toàn sàn có 53 mã tăng, 344 mã giảm và 26 mã đứng giá. HNX-Index giảm 3,6 điểm (-3,41%) xuống 101,92 điểm. Toàn sàn có 39 mã tăng, 140 mã giảm và 35 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,56 điểm (-2,97%) xuống 50,92 điểm. Toàn sàn có 55 mã tăng 131 mã giảm và 697 mã đứng giá.

Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt' ảnh 2 Thanh khoản của các cổ phiếu BĐS phiên 12/3. Nguồn: VDSC.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 456 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 6.500 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại cũng chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại, thậm chí còn tiêu cực hơn trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 14 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là hơn 438 tỷ đồng. Trong đó riêng sàn HoSE khối ngoại bán ròng 23 phiên liên tiếp với tổng giá trị 4.500 tỷ đồng.

Trong đó 3 ông lớn trong ngành bất động sản là VIC, VHM và VRE đều bị khối ngoại bán ròng mạnh với lần lượt 87 tỷ đồng, 46 tỷ đồng và 29 tỷ đồng. Một cổ phiếu bất động sản khác cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh trong phiên hôm nay là DXG với 15 tỷ đồng.

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), diễn biến không mấy lạc quan của thị trường trong thời điểm hiện tại được thế hiện qua thanh khoản tăng cao hơn các phiên trước đó, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng mạnh và các HĐTL kỳ ngắn hạn và quý II đều giảm mạnh. Trong bối cảnh WHO tuyên bố SARS-CoV-2 là đại dịch, BSC duy trì quan điểm nhà đầu tư nên giữ trạng thái thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn rủi ro còn hiện diện.

Theo Theo Reatimes
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
TPO - Cứ vào dịp cuối năm, không khí tại các vườn đào tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) lại hết sức sôi động. Nhiều nông dân ở các tỉnh đổ về đây để làm công việc thời vụ, đánh gốc đào thuê. Khối lượng công việc lớn, vất vả nhưng bù lại, mỗi người có thể kiếm được cả tiền triệu mỗi ngày.