Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt'

Không nằm ngoài xu thế chung của thị trường chung, đa phần các cổ phiếu bất động sản tiếp tục lao dốc trong đó nhiều mã bị bán về mức giá sàn.

Ngay từ khi bước vào phiên giao dịch 12/3, đã xuất hiện khiến tình trạng bán tháo tiếp tục xảy ra, hàng loạt cổ phiếu trụ cột bị bán về mức giá sàn. Trong đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ bao gồm MWG, PNJ, FRT hay DGW vẫn rơi vào trạng thái trắng bên mua trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Tình trạng bán tháo này được duy trì trong suốt thời gian của phiên giao dịch và VN-Index liên tục duy trì mức giảm trên 40 điểm.

Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt' ảnh 1 Số cổ phiếu tăng, giảm... trong phiên 12/3. Nguồn: VDSC.

Dù lực cầu bắt đáy có xuất hiện ở một vài cổ phiếu lớn hiếm hoi nhưng đó là chưa đủ giúp nâng đỡ thị trường trước áp lực bán quá mạnh của nhiều cổ phiếu trụ cột khác. Nhóm VN30 có đến 16 mã giảm sàn. 

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, không nằm ngoài xu thế chung, đa phần cổ phiếu thuộc nhóm ngành này cũng lao dốc rất mạnh. Các cổ phiếu như IDJ, TIG, CEO, HDC, SCR, HDG, VRE, TCH, DXG, DRH, DIG, KBC... cũng đều bị kéo xuống mức giá sàn và nhiều mã trong số này rơi vào trạng thái trắng bên mua.

Dù vậy, điểm sáng hiếm hoi vẫn xuất hiện trong đó cái tên quen thuộc với nhà đầu tư ưa thích cổ phiếu bất động sản tiếp tục là QCG. Cổ phiếu này có phiên tăng trần thứ 11 liên tiếp và đạt 7.800 tỷ đồng/cp tương ứng gấp đôi với phiên 26/2/2020. Tương tự, AMD cũng có phiên tăng trần thứ 9 phiên liên và đạt 3.990 đồng/cp. QCG và AMD cũng chính là 2 cổ phiếu bất động sản hiếm hoi tăng trần ở phiên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 42,1 điểm (-5,19%) xuống 769,25 điểm. Toàn sàn có 53 mã tăng, 344 mã giảm và 26 mã đứng giá. HNX-Index giảm 3,6 điểm (-3,41%) xuống 101,92 điểm. Toàn sàn có 39 mã tăng, 140 mã giảm và 35 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,56 điểm (-2,97%) xuống 50,92 điểm. Toàn sàn có 55 mã tăng 131 mã giảm và 697 mã đứng giá.

Cổ phiếu bất động sản 'nằm sàn la liệt' ảnh 2 Thanh khoản của các cổ phiếu BĐS phiên 12/3. Nguồn: VDSC.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 456 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 6.500 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại cũng chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại, thậm chí còn tiêu cực hơn trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 14 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là hơn 438 tỷ đồng. Trong đó riêng sàn HoSE khối ngoại bán ròng 23 phiên liên tiếp với tổng giá trị 4.500 tỷ đồng.

Trong đó 3 ông lớn trong ngành bất động sản là VIC, VHM và VRE đều bị khối ngoại bán ròng mạnh với lần lượt 87 tỷ đồng, 46 tỷ đồng và 29 tỷ đồng. Một cổ phiếu bất động sản khác cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh trong phiên hôm nay là DXG với 15 tỷ đồng.

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), diễn biến không mấy lạc quan của thị trường trong thời điểm hiện tại được thế hiện qua thanh khoản tăng cao hơn các phiên trước đó, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng mạnh và các HĐTL kỳ ngắn hạn và quý II đều giảm mạnh. Trong bối cảnh WHO tuyên bố SARS-CoV-2 là đại dịch, BSC duy trì quan điểm nhà đầu tư nên giữ trạng thái thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn rủi ro còn hiện diện.

Theo Theo Reatimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

TPO - Nhà cấp 4 là mẫu nhà điển hình ở khu vực nông thôn, phù hợp với chi phí của đại đa số. Không chỉ những người có kinh tế eo hẹp, nhiều người có điều kiện thích ở nhà cấp 4 vì không gian thoáng đãng và tiện ích. Nếu bạn còn phân vân không biết chi phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền thì xin tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.