VN - Index xuống dưới mốc 930, nhiều cổ phiếu giảm sâu ​

Nhiều cổ phiếu giảm sâu khi thị trường chứng khoán rơi xuống dưới 930 điểm. ảnh minh họa
Nhiều cổ phiếu giảm sâu khi thị trường chứng khoán rơi xuống dưới 930 điểm. ảnh minh họa
TPO - Sau các phiên phục hồi giá, ngày 18/2, chỉ số VN-Index tụt xuống mức 927 điểm, giảm 6,84 % so với phiên giao dịch trước đó. Trên thị trường có 182 mã cổ phiếu giảm giá, 137 mã cổ phiếu tăng giá. Nhiều cổ phiếu trên thị trường giảm sâu trong 2 năm qua.

Khối lượng giao dịch của thị trường đạt gần 164 triệu cổ phiếu với giá trị giao địch đạt gần 3.024 tỷ. Trong rổ VN30 giảm về mốc 859,6 điểm, giảm 6,51% so với phiên giao dịch trước đó. Nhiều mã cổ phiếu trên thị trường giảm sâu.

Tại phiên giao dịch sáng nay 18/2, áp lực bán ngay từ sớm tại một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là tại nhóm Vingroup. Trong đó, cổ phiếu lớn nhất VIC mất hơn 3% cùng SAB mất hơn 2,5% và một số bluechip khác giảm điểm đã kéo VN-Index nhanh chóng bị đẩy xuống dưới tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường phân hóa, với một số bị chốt lời mạnh và có thời điểm giảm sàn như ROS, LMH, FTM…Trong khi đó, thu hút dòng tiền và tăng trần từ sớm có AMD, DRH, HII, GAB, VRC.

Sau khi để mất mốc 930 điểm, thị trường cố gắng hồi phục, nhưng cũng chỉ lấy lại được số điểm ít ỏi, do áp lực từ VIC và SAB còn lớn.

Các mã SAB, VHM, VRE, GAS, VCB, TCB giao dịch tiêu cực góp phần khiến chỉ số giảm điểm. Cổ phiếu VIC giảm 3,1% còn 104.600 đồng/cp, mức giá thấp nhất trong một năm trở lại đây.

Cùng với các cổ phiếu khác, giá cổ phiếu của Sabeco đã tụt xuống mức thấp nhất từ khi bán cho tỷ phú người Thái Lan. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/2, giá giao dịch cổ phiếu của Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), giảm 2% so với cuối tuần trước, xuống mốc 186.000 đồng. Đây là vùng giá thấp nhất của cổ phiếu Sabeco tính từ tháng 7/2017.

Kể từ sau khi thị trường chứng khoán mở cửa lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, giá cổ phiếu của Sabeco liên tục sụt giảm trong hầu hết phiên giao dịch. So với vùng giá tại thời điểm trước Tết, cổ phiếu Sabeco đã sụt giảm 19% giá trị. Nếu so với mức giá 320.000 đồng/cổ phần mà ThaiBev của tỷ phú Charoen Cirivadhanabhakdi chi ra để mua lại Sabeco vào tháng 12/2017, cổ phiếu Sabeco đã mất 42% giá trị.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.