Cô nhân tình xỏ mũi cặp quan tham Trung Quốc

Cô nhân tình Hứa Thu Lâm Ảnh: Đa chiều
Cô nhân tình Hứa Thu Lâm Ảnh: Đa chiều
Truyền thông Trung Quốc đưa tin Cựu Bí thư thành ủy Quảng Châu Vạn Khánh Lương và cựu Bí thư thành ủy Yết Dương Trần Hoằng Bình (cùng tỉnh Quảng Đông) có chung tình nhân trong nhiều năm nhưng không hề biết.

Nhân tình của cặp “chiến hữu quan tham” ấy là giám đốc một công ty xây dựng lớn ở TP Yết Dương tên Hứa Thu Lâm, thường được gọi thân mật là Hứa Tiểu Uyển.

Cô này hồi cuối năm ngoái bị kết án tù 6 năm vì tội đưa hối lộ và biếu xén. Cả ông Vạn lẫn ông Trần đều không biết mình bị "cắm sừng" mãi cho đến khi chính miệng cô nhân tình thừa nhận chuyện ngoại tình với 2 cựu quan chức cùng lúc.

Hai ông Vạn và Trần bị buộc tội nhận hối lộ hàng triệu nhân dân tệ và quà tặng giá trị. Hồi tháng 10-2014, ông Vạn Khánh Lương bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì cáo buộc tống tiền, nhận hối lộ và thường xuyên lui tới các câu lạc bộ tư nhân, vốn là nơi tổ chức những bữa tiệc xa hoa.

Thời điểm đó, Tân Hoa Xã dẫn lời các nhà điều tra cho rằng ông Vạn đã lợi dụng vị trí của mình để vòi vĩnh và nhận tiền hối lộ giá trị lớn lên tới 100 triệu nhân dân tệ. Hiện ông Vạn vẫn chờ ngày ra tòa tiếp theo sau phiên xử ngày 25-12.

Cô nhân tình xỏ mũi cặp quan tham Trung Quốc ảnh 1 Vạn Khánh Lương tại phiên tòa cuối năm ngoài. Ảnh: IFENG
Cô nhân tình xỏ mũi cặp quan tham Trung Quốc ảnh 2 Cựu Bí thư thành ủy Yết Dương Trần Hoằng Bình Ảnh: HK.ON.CC

Tháng 4 năm ngoái, Trần Hoằng Bình bị cáo buộc biển thủ 3,5 triệu nhân dân tệ từ các quỹ nhà nước để xây mộ cho mình theo phong thủy, nhận hối lộ hơn 125 triệu nhân dân tệ trong những năm từ 2004 đến 2011.

Các nhà điều tra để mắt đến Hứa Thu Lâm khi điều tra ông Trần tham nhũng. Khi đó, cô nàng mới thú nhận chuyện không ngờ rằng cô cũng là tình nhân của Cựu Bí thư thành ủy Quảng Châu họ Vạn.

Cô tình nhân còn khai rằng có con với cả hai người khi họ làm cùng nhau ở Quảng Châu. Ông Vạn làm bí thư TP Quảng Châu từ 2004 đến 2008, khi đó ông Trần là Phó bí thư thành ủy trước khi được bổ nhiệm sang Yết Dương.

“Tôi có 6 đứa con, đứa nhỏ nhất mới 10 tháng tuổi. Tôi hầu như chẳng gặp mặt chúng suốt 3 năm qua và chẳng nhớ nổi mặt chúng” - Hứa Thu Lâm nói tại phiên tòa cuối năm ngoái rằng cha của mấy đứa con cô đều bị bắt.

Theo tờ Tài Kinh, có thông tin nói rằng Vạn Khánh Lương quen biết cô tình nhân trước Trần Hoằng Bình. Cô Hứa này chỉ là một trong rất nhiều "nhân tình chung" của các quan tham Trung Quốc.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.