Có một SEA Games diệu kỳ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Không bị làm phiền bởi giới truyền thông, cũng không quan tâm tới hàng ngàn cặp mắt đang dõi theo, Phan Hiển chỉ làm việc anh muốn làm. Đó là ôm lấy Khánh Thi, người vợ đã hết lòng vì anh cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, sau đó đặt lên trán cô những nụ hôn nồng cháy.

Không gì hạnh phúc hơn khi được chia sẻ giây phút vinh quang, với chiếc huy chương Vàng trên tay, cùng vợ của mình. Và Khánh Thi, nữ hoàng Dancesport nổi tiếng mạnh mẽ, không thể cầm lòng, khóc nức nở trong vòng tay chồng.

Đó không phải khoảnh khắc ngọt ngào duy nhất mà chúng ta chứng kiến ở SEA Games 31. Trước đó tại sân điền kinh, VĐV nhảy xa Nguyễn Tiến Trọng đã có màn tỏ tình gây sốt với bạn gái, tuyển thủ cầu mây Nguyễn Thị Phương Trinh. Phương Trinh đã tới cổ vũ bạn trai và tưởng rằng đó đã là một ngày đáng nhớ khi Tiến Trọng xuất sắc giành huy chương Vàng. Nhưng không, điều tuyệt vời nhất còn ở phía trước.

Vẫn còn nguyên lá cờ Tổ quốc quàng trên vai, Tiến Trọng quỳ xuống và lấy ra chiếc nhẫn cầu hôn. Phải cần rất nhiều dũng khí để làm điều đó ngay trên đường pitch và xung quanh là đông đảo đồng đội, phóng viên cũng như người hâm mộ. Chắc chắn rồi, việc này cũng mang tới áp lực lớn hơn nhiều so với lúc Tiến Trọng đứng trước bài thi môn nhảy xa. Anh đã rất run khi lấy nhẫn ra từ chiếc hộp.

Dĩ nhiên Phương Trinh nói có. Và Tiến Trọng lồng chiếc nhẫn vào ngón tay bạn gái trong tiếng vỗ tay không ngớt. Mọi cô gái hẳn đều ước mình trở thành nhân vật chính trong màn tỏ tình tương tự, hoặc như chàng trai Nguyễn Ngọc Tiến đã làm với bạn gái Lương Hải Bảo Ly trong lễ khai mạc SEA Games 31, đúng vào thời khắc pháo hoa bắn lên bầu trời Mỹ Đình. Họ đã rất biết cách kết hợp tình yêu với sự kiện lớn của đất nước để tạo nên dấu ấn không thể nào quên trong đời.

SEA Games không chỉ là về thể thao, với các cuộc tranh tài đỉnh cao và không khoan nhượng. Vào năm 1959, những người đề xuất ý tưởng thành lập một đại hội thể thao khu vực với mục đích thúc đẩy sự hợp tác và gắn kết các mối quan hệ giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á hẳn cũng không hình dung ra nó còn là nơi để bắt đầu, để tôn vinh và chắp cánh tình yêu.

Với SEA Games 31, tất cả trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, từ tiếc nuối khi thất bại, thăng hoa lúc chiến thắng...

MỚI - NÓNG