Cơ hội cho những sĩ tử đạt điểm sàn

Cơ hội cho những sĩ tử đạt điểm sàn
Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 550 chỉ tiêu thuộc các hệ đào tạo tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung. Những thí sinh đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể đăng ký học chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng.

Cơ hội cho những sĩ tử đạt điểm sàn

Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 550 chỉ tiêu thuộc các hệ đào tạo tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung. Những thí sinh đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể đăng ký học chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội được thị trường lao động Việt Nam và nước ngoài đánh giá cao
Sinh viên tốt nghiệp Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội được thị trường lao động Việt Nam và nước ngoài đánh giá cao.
 

Việc tuyển sinh được thực hiện theo phương thức xét tuyển trên cơ sở điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh nhận hồ sơ xét tuyển do khoa và đối tác nước ngoài phát hành.

Theo đó, những thí sinh đạt điểm sàn của Đại học Quốc gia Hà Nội các khối A, A1, D hai năm 2012 và 2013 có thể đăng ký chương trình học do nhà trường cấp bằng, gồm kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) và kế toán, phân tích và kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga). Chỉ tiêu xét tuyển cho cho hai ngành này là 160 và 80.

Các thí sinh đạt điểm sàn khối A, A1, B, D của Đại học Quốc gia Hà Nội và lựa chọn nền giáo dục Pháp có thể đăng ký học ngành Kinh tế - Quản lý, do đại học Paris Sud cấp bằng. Chỉ tiêu tuyển sinh 40 sinh viên.

Những thí sinh đạt điểm sàn các khối của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2012, 2013 có thể đăng ký học chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng, gồm: Quản lý (Đại học Keuka, Mỹ, cấp bằng), Kế toán và Tài chính (Đại học East London, Anh, cấp bằng) và Kế toán chất lượng cao (Đại học HELP, Malaysia, cấp bằng). Chỉ tiêu xét tuyển của các ngành trên: 100, 120 và 120.

Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ sẽ được sắp xếp vào các chương trình ngoại ngữ dự bị đại học tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung để trang bị kiến thức ngôn ngữ, kỹ năng theo chuẩn đầu vào tương đương B2 theo tiêu chuẩn của Hội đồng ngôn ngữ châu Âu. Các chương trình này thường kéo dài một năm, được chia làm các cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ của người học.

Thành lập tháng 7/2002, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang phát triển về quy mô và chất lượng đào tạo. Khoa đang hợp tác với hơn 30 trường đại học có uy tín trên thế giới triển khai thành công các chương trình đào tạo đại học, sau đại học bằng tiếng nước ngoài. Tất cả chương trình được cấp bằng là chính quy của các trường đại học có uy tín ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định và công nhận. Chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng được xây dựng theo chuẩn của các đại học có uy tín ở nước ngoài, được nhà trường thẩm định và phê chuẩn.

Tham gia giảng dạy là các giảng viên có uy tín của các trường đại học đối tác nước ngoài (chiếm 25%-70% thời lượng giảng dạy) và giảng viên Việt Nam giỏi về chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, được trường đại học đối tác xem xét và công nhận. Sinh viên sau khi ra trường được nhận văn bằng chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội và của các trường đại học đối tác nước ngoài có giá trị toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp của Khoa Quốc tế đã được thị trường lao động Việt Nam và nước ngoài đánh giá cao vì các em vừa có kiến thức và kỹ năng theo chuẩn giáo dục quốc tế vừa sử dụng ít nhất một ngoại ngữ thành thạo. 3 tháng sau khi tốt nghiệp, 90% sinh viên của khoa có việc làm ổn định, đúng ngành đào tạo với thu nhập cao hoặc được tiếp nhận vào học ở bậc cao hơn.

Ngọc Bích

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.