Cô học trò nghèo Êđê nhường xe đạp cho bạn

H’ Soát nấu cơm cho các em khi bố mẹ đi vắng Ảnh: H.T
H’ Soát nấu cơm cho các em khi bố mẹ đi vắng Ảnh: H.T
TP - H’Soát Niê Kdăm (học sinh lớp 8A3) vừa có hành động đẹp khi nhường lại xe đạp được tặng cho bạn cùng lớp.

Thầy Nguyễn Văn Thương, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tô Vĩnh Diện (xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết, H’Soát Niê Kdăm (học sinh lớp 8A3) vừa có hành động đẹp khi nhường lại xe đạp được tặng cho bạn cùng lớp.

Đầu năm học mới, H’ Soát là 1 trong 15 học sinh được nhà tài trợ trao tặng xe đạp vì thuộc diện học sinh vượt khó học giỏi. Nhà H’ Soát cách trường gần 7 km, tuy nhiên em đã chủ động nhường lại phần quà trên cho bạn cùng lớp với lý do vẫn còn chiếc xe đạp cũ gia đình mua cho từ khi em học lớp 6, trong khi nhiều bạn trong lớp còn khó khăn, không có xe đi học.

Cô học trò này từng nhận học bổng Đọt chuối non năm 2019. Những năm học qua, H’ Soát luôn chăm ngoan học giỏi, năm học 2019-2020 em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ hiếu học, H’ Soát phụ bố mẹ làm việc nhà hoặc đi chăn bò. Mỗi buổi lên rẫy, H’ Soát luôn mang theo sách vở để học.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.