Cô giáo sốc sau khi phạt học sinh ‘súc miệng’ bằng nước giặt

Trường tiểu học An Đồng nơi xảy ra vụ việc gây bức xúc dư luận.
Trường tiểu học An Đồng nơi xảy ra vụ việc gây bức xúc dư luận.
Sau sự việc phạt học sinh vì nói chuyện riêng trong lớp “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng, cô Nguyễn Thị Minh Hương bị sốc, hoang mang và không ngờ rằng hành động của mình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến như vậy.

Ngày 5/4, chia sẻ với chúng tôi, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cho biết, trong sáng nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương… đã có buổi làm việc với nhà trường xung quanh vụ giáo viên phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng.

“Ngay trong ngày hôm qua, phía nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương - Chủ nhiệm lớp 3A5. Đó là tạm ngừng công tác 3 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cạnh đó chúng tôi đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh”, bà Bảo nói.

Tuy nhiên, theo bà Bảo, sau khi họp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng ngay trong hôm nay, muộn nhất sáng mai sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Hương. Theo đó, rất có thể giáo viên này sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, cô Hương là giáo viên hợp đồng, mới về trường làm công tác giảng dạy cho học sinh từ năm 2017. Cô Hươngcòn khá trẻ, đã có gia đình và một con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên này cũng bị cú sốc tâm lý lớn.

“Cô ấy có chia sẻ với tôi rằng bản thân rất hoang mang, lo lắng. Hôm phạt học sinh vì học sinh nói chuyện riêng trong lớp, hành động đó cũng vừa đùa, vừa thật. Tuy nhiên, không nghĩ lại gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này”, bà Bảo nói.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và yêu cầu xử lý dứt điểm.

“Giáo viên mắc sai phạm đến đâu thì kỷ luật đến đó, nghiêm minh để rút kinh nghiệm cho ngành, cho người lao động, không nương nhẹ, phải rõ ràng, xem xét xử lý công khai”, ông Trường khẳng định.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo, kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo đối với nữ giáo viên phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.