Giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng: Sẽ đuổi việc?

Giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng: Sẽ đuổi việc?
Sáng 5/4, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương) để đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, vào khoảng 18h ngày 3/4, bà tiếp nhận thông tin phản ánh việc cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 răn đe những học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức nhắc lớp trưởng theo dõi. Nếu em nào nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để "súc miệng". Việc này đã thực hiện với học sinh trong lớp là em Phạm.P.A.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, bà Trần Thị Ngọc Bảo đã tổ chức 2 cuộc họp gồm Họp Hội đồng sư phạm và Họp ban Trung tâm để trưng cầu ý kiến các giáo viên trước khi đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương. Tại cuộc họp trung tâm, cô Hương đã đọc bản tường trình và bản kiểm điểm, mong được Ban giám hiệu tạo điều kiện để sửa sai.

Giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng: Sẽ đuổi việc? ảnh 1 Bản kiểm điểm của cô Hương.

Trong bản kiểm điểm, cô Hương có trình bày: “Vào mấy tháng trước, tôi có hành động sai trái trong lúc nóng giận đã bảo lớp trưởng phạt học sinh Phạm P.A xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng. Hành động xảy ra quá nhanh và trong lúc nóng giận nên sự việc qua đi, tôi không để ý đến nữa. Đến ngày 3/4, tôi có nhận được điện thoại của đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường, tôi xác nhận sự việc và cùng đại diện nhà trường đến giải trình và xin lỗi gia đình phụ huynh học sinh. Tôi rất hối hận về việc làm của mình và thực sự nó không phải là bản chất của tôi… Đây thực sự là bài học sâu sắc mà tôi phải rút kinh nghiệm trong đời mình”…

Tại buổi làm việc với trường Tiểu học An Đồng vào sáng 5/4, bà Đỗ Thị Hòa, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng khẳng định việc làm của cô Hương là vi phạm đạo đức, tư cách, chuẩn nghề nghiệp của giáo viên. Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm trường hợp này.

Trước đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với sai phạm của cô Nguyễn Thị Minh Hương. Cô Hương bị phê bình trước toàn thể Hội đồng sư phạm và kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, tạm dừng chủ nhiệm lớp 3A5, không xét thi đua năm học 2017 -2018 với cá nhân cô Hương.

Giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng: Sẽ đuổi việc? ảnh 2 Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng làm việc với Ban giám hiệu Nhà trường.

Cùng ngày 5/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục & Đào tạo) có văn bản gửi Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này; đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trước 11h ngày 6/4/2018.

Chiều 5/4, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng sẽ công bố quyết định buộc thôi việc với giáo viên này.

Theo Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm