Cô giáo chuyển giới thu âm nhạc làm từ thiện

Cô giáo chuyển giới thu âm nhạc làm từ thiện
Phạm Lê Quỳnh Trâm, người được công nhận xác định lại giới tính đầu tiên tại Việt Nam vừa thực hiện xong CD ca nhạc đầu tay, dự định dành toàn bộ lợi nhuận làm từ thiện.

Cô giáo chuyển giới 'trả ơn đời' bằng lớp dạy miễn phí

Tạm ngưng thu hồi quyết định trong vụ cô giáo chuyển giới

Cô giáo Quỳnh Trâm trong CD ca nhạc đầu tay. Ảnh: TT.
Cô giáo Quỳnh Trâm trong CD ca nhạc đầu tay. Ảnh: TT..

Album "Duyên quê" được cô giáo Quỳnh Trâm thực hiện trong 4 tháng sẽ phát hành vào tuần tới. CD này gồm 8 ca khúc trữ tình về quê hương và tình yêu đôi lứa như Chuyện hẹn hò (Trần Thiện Thanh), Về đâu mái tóc người thương (Hoài Linh), Đổi thay (Hoài Linh Bảo), Không bao giờ quên anh (Hoài Linh Trang)...

"Tôi ấp ủ album này từ lâu nên dành nhiều thời gian và tâm huyết để thực hiện, hy vọng sẽ được mọi người ủng hộ. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán đĩa, tôi sẽ gửi tặng những người có hoàn cảnh kém may mắn thông qua Hội Chữ Thập Đỏ huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nơi sinh ra cái tên Phạm Lê Quỳnh Trâm ngày nay", cô giáo chuyển giới tâm sự.

Quỳnh Trâm cho biết con đường cô lựa chọn là giáo dục và sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp "trồng người" chứ không muốn trở thành ca sĩ. Cô thổ lộ: "Tôi chỉ muốn là một cô giáo biết hát thôi. Mỗi khi hát tôi thấy mình lạc quan và yêu đời hơn".

Quỳnh Trâm dành tặng 30 CD "Duyên Quê" cho 30 độc giả VnExpress.net đăng ký sớm nhất. Mời đăng ký nhận đĩa tại đây, thông tin độc giả gửi về bao gồm họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Sinh ra với nhân diện con trai nhưng mang những đặc điểm giới tính nữ, Phạm Lê Quỳnh Trâm với tên gọi trước đây là Phạm Văn Hiệp sang Thái Lan giải phẫu chuyển đổi từ nam sang nữ. Về nước, cô mất hơn một năm trời đi khắp nơi làm các thủ tục xin xác định lại giới tính.

Đầu năm 2009, Trâm được chính quyền địa phương ra quyết định "Thay đổi cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính". Với quyết định này Quỳnh Trâm trở thành người đầu tiên tại Việt Nam được xác định lại giới tính.

Cuối năm ngoái, các cơ quan chức năng đề nghị hủy quyết định xác định lại giới tính cho cô vì cho rằng sai luật, đến nay chưa có quyết định cuối cùng. Quỳnh Trâm là một cô giáo dạy luyện thi đại học, đang dạy các lớp học miễn phí tại quận 4, TP HCM.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG