Cô giáo bị ép quỳ gối: Đề xuất kiểm điểm chi hội trưởng phụ huynh

Sáng ngày 17/3, tại Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An diễn ra buổi họp khẩn liên quan đến sự việc "cô giáo quỳ".
Sáng ngày 17/3, tại Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An diễn ra buổi họp khẩn liên quan đến sự việc "cô giáo quỳ".
Trong cuộc họp phụ huynh ngày 17.3 của Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ gối", bà Nguyễn Thị Bích Tuyền - Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 4/3 bị yêu cầu phải tự kiểm điểm công khai.

Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền ngụ tại ấp 5, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An, là Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 4/3, lớp cô giáo B.T.C.N chủ nhiệm. Bà Tuyền cũng "góp sức" tích cực cùng với phụ huynh Võ Hòa Thuận trong việc gây áp lực và là người tham gia vào sự việc từ đầu đến cuối, chứng kiến cô giáo quỳ suốt 40 phút.

Cuộc họp đột xuất này diễn ra tại Trường tiểu học Bình Chánh diễn ra sáng 17.3, kéo dài hơn hai giờ đồng hồ với nhiều bên tham dự. Nhiều người quan tâm đến ý kiến và vai trò của bà Tuyền trong vụ việc.

Sự việc "cô giáo quỳ" xin lỗi phụ huynh trong ngày 28.2 được nhắc lại. Theo đó, sáng ngày 28.2, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 4/3 cùng vợ chồng ông Nguyễn Hòa Thuận và một phụ huynh khác tên Oanh đến trường phản ánh việc cô giáo N. đánh, phạt học trò.

Khi vào trường, gặp ông Phạm Hữu Vốn - đại diện Hội phụ huynh trường - đang đưa cháu đi học, bà Tuyền đã gọi ông Vốn "bác vào đây có việc".

Tuy nhiên, có một chi tiết mà các bản tường trình của thầy hiệu trưởng, cô giá N. không đề cập một cách rõ ràng. Ông Vốn xác nhận, ngay khi đến trường, nhóm phụ huynh trên đã đến thẳng lớp 4/3 và làm ầm ĩ ngay trước mặt học sinh, yêu cầu cô N. phải xin lỗi. Sau đó thầy hiệu trưởng và ông Vốn đã phản đối, yêu cầu mọi người có gì thì vào văn phòng làm việc.

Lên văn phòng, hai bên cũng đôi co qua lại, ông Thuận có lên tiếng yêu cầu cô giáo quỳ để xin lỗi nhưng hiệu trưởng nói không được và hứa sẽ có hướng giải quyết, xử lý. Đồng tình với hướng giải quyết của nhà trường, phụ huynh tên Oanh đi về trước.

Buổi làm việc đã được ghi biên bản, kết luận, thầy hiệu trưởng rời phòng họp đi dự giờ, ông Vốn ra về có việc. Còn hai vợ chồng ông Thuận và bà Tuyền ở lại cùng với cô N. Tại đây, phụ huynh Thuận tiếp tục lớn tiếng, yêu cầu cô giáo N. quỳ gối. Và cô N. đã quỳ trước mặt 3 người gồm vợ chồng ông Thuận và bà Tuyền suốt thời gian 40 phút.

Tại buổi họp, bà Tuyền xin nhận khuyết điểm, mình là Chi hội trưởng phụ huynh nhưng đã không hòa giải được quan hệ giáo viên và phụ huynh mà lại để cô giáo phải quỳ trong thời gian dài.

Cô giáo bị ép quỳ gối: Đề xuất kiểm điểm chi hội trưởng phụ huynh ảnh 1 Nhà trường và Hội phụ huynh Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An thỏa thuận từ nay phụ huynh đến phản ánh tuyệt đối không được xông thẳng vào lớp, ảnh hưởng đến giáo viên và học trò

Theo các phụ huynh, việc xử lý bà Tuyền là rất khó. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh trong cuộc họp yêu cầu bà Tuyền viết kiểm điểm về việc không làm hết vai trò Chi hội trưởng phụ huynh, lại gây áp lực, tham gia, chứng kiến việc này. Ngoài ra, cũng có đề xuất bản kiểm điểm của bà Tuyền sẽ được dán công khai ở bảng thông báo của trường.

Buổi họp cũng thỏa thuận, từ nay phụ huynh đến muốn phản ánh vấn đề gì thì không được xông thẳng vào lớp. Trước hết phải đứng bên ngoài cổng trường, sau khi được ban giám hiệu chấp nhận thì vào nhà trường để tránh sự việc đáng tiếc và ảnh hưởng không hay tới học trò.

Ngoài bà Tuyền tham gia và chứng kiến suốt vụ việc, theo ông Phạm Hữu Vốn, bản thân ông và thầy hiệu trưởng cũng nhận khuyết điểm, chưa làm hết vai trò của mình trong việc phụ huynh đến phản ánh cô giáo. Ông Vốn cũng xác nhận, buổi họp vào ngày 28.2 đã có biên bản, kết luận, lẽ ra mọi người cùng rời đi nhưng phụ huynh và cô giáo dùng dằng ở lại. Và cũng không ngờ, khi đó vợ chồng ông Thuận với sự chứng kiến của bà Tuyền lại tiếp tục yêu cầu cô giáo quỳ để xin lỗi cũng như cô giáo lại quỳ.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.