Cô gái nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vẫn sốt, phải theo dõi tại Bệnh viện

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Viện Pasteur
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Viện Pasteur
TPO - Ngày 2/6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân (30 tuổi) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam bằng đường mòn đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên người này vẫn còn sốt, và đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới để theo dõi.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong sáng nay, BS Vĩnh Châu thông tin, bệnh nhân này đã được xét nghiệm COVID-19 2 lần vào ngày 29/5 và ngày 1/6, kết quả bằng Realtime PCR đã cho âm tính với SARS-CoV-2.

“Tuy đã 2 lần âm tính nhưng bệnh nhân có sốt nên vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại BV Bệnh nhiệt đới. Nếu ổn sẽ chuyển đến BV Dã chiến Củ Chi theo dõi, và tiếp tục cách ly theo dõi cho đủ 14 ngày” – BS Châu chia sẻ.

Cô gái nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vẫn sốt, phải theo dõi tại Bệnh viện ảnh 1 Người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam đều phải tuân thủ cách ly đúng uy định (ảnh: HCDC)

Trước đó, người phụ nữ này về nước tối 28/5 qua đường mòn lối mở giáp giới giữa Trung Quốc và tỉnh Cao Bằng, sau đó đi xe hơi từ Cao Bằng về Nội Bài. Ngày 29/5, người này đi máy bay vào TPHCM. Tại đây hệ thống kiểm dịch y tế phát hiện người này bị sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC). Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo HCDC, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó đã khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm