Cô gái Nghệ An xinh đẹp trả tiền 20 bữa cơm cho bà cụ ăn xin

Cô gái mua cơm cho bà cụ ăn xin được dân mạng khen ngợi. Ảnh: ĐV.
Cô gái mua cơm cho bà cụ ăn xin được dân mạng khen ngợi. Ảnh: ĐV.
Không chỉ giúp đỡ 20 bữa ăn, Tùng Linh còn trả tiền thuê phòng trọ một tháng cho bà cụ ăn xin mà cô tình cờ gặp được

Ngày 9/4, tài khoản Đức Vũ chia sẻ "câu chuyện nhỏ đời thường" nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, một cô gái xinh xắn đã không ngần ngại trả tiền cơm cho cụ bà ăn xin nghèo khổ.

Đức Vũ cho biết khoảng 7h tối 9/4, khi anh ăn cơm bụi, thấy cô gái đưa một cụ bà vào quán và trả tiền bữa cơm ấy. Sau đó, cô hỏi người bán hàng, biết được xuất cơm hàng ngày cụ ăn là 10.000 đồng một bữa. Cô đã rút 200.000 đồng đưa chủ quán để cụ có thể ăn 20 lần nữa.

Chứng kiến câu chuyện tử tế này, anh Vũ khá xúc động và muốn chia sẻ cho nhiều người biết.

"Số tiền không nhiều, song tình cảm giữa người với người thì lớn lao. Thấy hành động đẹp nên mình có lưu lại vài tấm hình. Câu chuyện khiến mình rất cảm động và tin vào cuộc sống xung quanh có nhiều người tốt", anh Vũ bộc bạch.

Cô gái Nghệ An xinh đẹp trả tiền 20 bữa cơm cho bà cụ ăn xin ảnh 1 Bà cụ nghèo nhận được sự giúp đỡ của Tùng Linh. Ảnh: ĐV.

Nữ chính trong bài đăng trên là Nguyễn Tùng Linh, 23 tuổi, quê Nghệ An. Cô là sinh viên Đại học Vinh và đang thực tập ngành Sư phạm tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Ninh Bình.

Tùng Linh tỏ ra khá bất ngờ và có phần lo sợ trước sự "nổi tiếng bất đắc dĩ" này. 9X kể lúc đó, cô đang liên hoan chia tay với các bé học sinh nơi cô thực tập thì thấy một cụ già đến xin tiền.

"Mình chỉ nghĩ tới bà mình, bà mất lâu rồi. Nhìn bà cụ móm mém nhai trầu, mình chỉ muốn giúp đỡ phần nào. Sau khi được mấy người xung quanh kể về hoàn cảnh của cụ, mình đã gửi 300.000 đồng tiền trọ để bà ở được một tháng và 200.000 đồng tiền cơm cho người bán hàng", Tùng Linh nói với PV.

9X Nghệ An thấy vui khi làm được việc tốt và mong rằng nhiều người biết đến câu chuyện này để bà cụ không phải chịu đói, chịu rét.

Cô gái Nghệ An xinh đẹp trả tiền 20 bữa cơm cho bà cụ ăn xin ảnh 2 Tùng Linh - cô gái xinh đẹp giúp đỡ bà cụ ăn xin. Ảnh: NVCC

Linh tiết lộ thời gian rảnh cô thích đọc sách, hát và chơi đàn guitar. Sau khi thực tập ở Ninh Bình, cô dự định tới Hà Nội làm biên tập viên cho một kênh truyền hình.

Ngoài công việc chính, cô gái 23 tuổi muốn có cơ hội giúp đỡ người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).