Cô gái khốn khổ vì... được đi khắp nơi nhờ trúng số

Sợ giải thưởng hết hạn, Xinxiaodai (26 tuổi, Trung Quốc) vội vã đi khắp thế giới, và sống trong lo lắng vì luôn phải bù thêm tiền.


Ngay sau khi trúng xổ số trực tuyến tại Bắc Kinh vào tháng 10 năm ngoái, nữ chuyên gia IT có tài khoản mạng Weibo là Xinxiaodai có hơn 1 triệu người theo dõi. Cô được cư dân mạng tôn sùng như một chú cá Koi - con cá đại diện cho may mắn của Trung Quốc, bởi xác suất trúng số chỉ là 1 trên 3 triệu.

Cô gái khốn khổ vì... được đi khắp nơi nhờ trúng số ảnh 1 Cô gái trẻ khổ sở vì giải thưởng không như mong đợi. Ảnh: Watchchina.

Giải thưởng là một danh sách dài đáng kinh ngạc, bao gồm các mặt hàng được cung cấp bởi 150 công ty ở Trung Quốc và nước ngoài, vé máy bay đến các điểm du lịch ở châu Á, Bắc Mỹ, châu Phi và châu Âu. Cô cũng được sử dụng những chiếc điện thoại mới, đắt tiền, các gói spa, trị liệu cùng với một khóa đào tạo lái máy bay riêng.

Tuy nhiên, thời hạn thụ hưởng các giải thưởng này chỉ trong năm 2019. Vì vậy, ngay khi nhận giải, cô đã phải vội vã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới.

Một video phỏng vấn Xinxiaodai lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho hay, hành trình của cô diễn ra không như mong đợi. Trong nửa năm qua, xuyên suốt các chuyến đi, Xinxiaodai lúc nào cũng vội vã và lo lắng về tiền bạc nên bị tổn hại nặng nề cả về tâm lý lẫn thể chất.

"Các giải thưởng tôi nhận được chỉ là một phần nhỏ trong chuyến đi như: chỗ ở trong một đêm, vé đi lại, còn phần lớn chi phí tôi phải lo hết. Đôi khi tôi bị mất ngủ vì suy nghĩ. Chưa bao giờ tôi thấy áp lực như vậy", Xinxiaodai nói.

Cô gái cho biết, khi đang du lịch ở Alaska, Mỹ cùng với bạn mình, cô đã tiêu hết sạch tiền trong thẻ tín dụng một lần. Nửa năm khổ sở vì "tận hưởng" giải thưởng, đôi khi, cô gái trẻ bị kiệt sức.

Để có tiền đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình, Xinxiaodai đã bắt đầu tham gia làm quảng cáo.

Video phỏng vấn Xinxiaodai thu hút 12 triệu lượt người xem trên mạng xã hội. Một cư dân mạng cho rằng "đó chính xác là một cái bẫy tiêu dùng". Nhiều người bày tỏ ngạc nhiên vì không ngờ giải thưởng lại mang đến nhiều hạn chế và rắc rối đến vậy.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm