Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch

Hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh được quăng từ khán đài xuống sân đã để lại hệ quả sau trận. Gần 20 công nhân vệ sinh phải vất vả dọn dẹp trong buổi sáng 9/5.
Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 1

Sáng 9/5, công nhân Công ty đô thị và môi trường thành phố Việt Trì có mặt ở sân Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) để dọn dẹp vệ sinh. Nhiều đống rác được gom lại thành cụm để xử lý, trong đó có nhiều giấy vệ sinh do các CĐV quăng xuống sân trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và Philippines tối 8/5.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 2

Nhóm công nhân gom rác, chai nhựa và phân loại chúng ra riêng để xử lý. Một nhân viên (hơn 50 tuổi) cho biết: "CĐV vô ý quá mới ném giấy vệ sinh xuống sân như thế này, dọn đến Tết cũng không xong. Giấy bám vào gạch, vào khán đài rất khó cạy ra".

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 3

Nhân viên khác đề nghị các CĐV không cổ vũ bằng cách này nữa. Công việc dọn dẹp vất vả hơn bình thường. Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với Philippines, một nhóm CĐV đã phát cuộn giấy vệ sinh cho hàng nghìn khán giả ở khán đài C, D để quăng xuống sân.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 4

Trận đấu tối 8/5 diễn ra dưới thời tiết mưa, vì vậy giấy vệ sinh bị ướt và bám chặt vào đường piste, hàng ghế trên khán đài. Công nhân vệ phải dọn dẹp từ 6h30 đến 10h30 vẫn chưa xong.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 5

Hiện tại, những hàng ghế ngồi ở khán đài C và một phần khán đài B bị giấy vệ sinh bám vào trắng xóa. Công nhân vệ sinh cho biết họ không thể chà rửa những chỗ này và chắc chắn là không kịp làm sạch cho trận đấu ngày 10/5.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 6

Những vết trắng loang lổ bám đầy ở khán đài B. Việc này để lại hình ảnh không đẹp còn sót lại sau trận đấu và những ngày thi đấu sắp tới. Có thể, ban tổ chức phải cho người làm sạch lại.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 7

Trước đó, vào thời điểm trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Philipines, một hội CĐV đã phát hàng nghìn cuộn giấy cho các CĐV khác để thực hiện khoảnh khắc "ném giấy vệ sinh xuống khán đài". Việc này từng làm trước đó ở một số sân khác.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 8

Chi phí mua giấy vệ sinh theo sự kêu gọi đóng góp trên mạng là khoảng 60 triệu đồng. Hội trưởng hội CĐV cũng thông báo là kế hoạch ném giấy vệ sinh này đã được ban tổ chức địa phương cho phép nên mới làm.

Cổ động viên ném giấy vệ sinh, sân Việt Trì dọn 4 tiếng chưa sạch ảnh 9

Sau khi ném giấy xong và gặp trời mưa, nhiều thành viên của hội CĐV và khán giả đã chủ động nhặt rác. Tuy nhiên, với số lượng lớn nên việc này không giải quyết triệt để và để lại những mảng trắng ở sân Việt Trì.


Link gốc: https://zingnews.vn/cdv-nem-giay-ve-sinh-san-viet-tri-don-4-tieng-chua-sach-post1315546.html

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.