Có 66 kết quả :

Trong thời gian phong tỏa, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất cho phép khách hàng có khoản nợ đến hạn (gốc và/hoặc lãi) tạm hoãn, dời thời hạn trả nợ tới sau thời gian đáo hạn

VNBA đề xuất cho người dân, DN vay trong vùng phong toả được tạm hoãn trả nợ

TPO - Căn cứ phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng phù hợp hơn với nguồn thu, dòng tiền của khách hàng, cũng như mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Agribank cơ cấu lại nợ cho 15 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Agribank cơ cấu lại nợ cho 15 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Chung tay cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 là công việc đang được Agribank và ngành Ngân hàng ưu tiên triển khai hiện nay. Gần 30.000 tỷ đồng là tổng dư nợ của các khách hàng gặp khó khăn tạm thời do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã được Agribank thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ từ đầu năm đến nay.
Diễn biến lãi suất tiền gửi VND không có dấu hiệu căng thẳng mà ngược lại đã giảm nhẹ

Không có khoản tiền gửi từ Kho bạc, lãi suất vẫn hạ nhiệt

TPO - “Xu hướng giảm lãi suất trở lên rõ nét hơn ở Việt Nam với các động thái mạnh mẽ từ NHNN, hướng tới mục tiêu giảm ít nhất 0.5%/năm lãi suất cho vay trong năm 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu trước Quốc hội.” , cập nhật diễn biến thị trường tiền tệ tuần qua, công ty chứng khoán SSI cho biết
Đến thòi điểm này, các ngân hàng vẫn ồ ạt báo lãi

Thêm hai ngân hàng báo lãi lớn

TPO - Vừa có thêm hai ngân hàng công bố kết quả kinh doanh; trong đó Sacombank bất ngờ đạt lợi nhuận trước thuế lên tới hơn 1.488 tỷ đồng còn ABBank kết quả khá tốt với mức lợi nhuận cao hơn dự kiến trước đó đạt 619 tỷ đồng.
Dự kiến mức điều chuyển tiền mặt trong dịp tết năm nay tăng 20% đáp ứng nhu cầu nền kinh tế. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ngân hàng Nhà nước: Ưu tiên xử lý nợ xấu và tái cơ cấu

TP - Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chủ trương không phát hành tiền mới mệnh giá dưới 5.000 đồng nhằm tiết kiệm ngân sách. Cùng với sự thành công trong điều hành chính sách tiền tệ 2017 bước sang năm 2018, xử lý nợ xấu và tái cơ cấu sẽ tiếp tục là vấn đề được ưu tiên. Đó là những nội dung chính được thông tin trong buổi họp báo chiều 8/1 do cơ quan này tổ chức.
Thành viên Vicem xin tái cơ cấu nợ hàng triệu USD

Thành viên Vicem xin tái cơ cấu nợ hàng triệu USD

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc xử lý nợ tại dự án xi măng Sông Thao. Theo đó, Bộ này đã nhận được công văn của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) kiến nghị xem xét phương án trả nợ các khoản vay Quỹ tích lũy trả nợ của dự án Xi măng Sông Thao.
Lễ ký kết giữa Sacombank và VMAC chiều 25/9 xác lập việc xử lý nợ xấu theo nghị quyết 42

Sacombank mạnh tay bán nợ xấu cho VMAC

TPO - Có hiệu lực từ 15/8/2017, Nghị quyết 42 là một khung pháp lý “quyền năng” cho phép các chủ nợ là các tổ chức tín dụng, công ty xử lý nợ xấu được quyền định đoạt, bán đấu giá tài sản thế chấp mà các văn bản trước đó không đủ sức nặng tính pháp lý để làm được.
Thống đốc “giục” đẩy nhanh xử lý nợ xấu và tái cơ cấu

Thống đốc “giục” đẩy nhanh xử lý nợ xấu và tái cơ cấu

TP - Thực hiện Chỉ thị số số 32/CT-TTg (Chỉ thị số 32) của Thủ tướng Chính phủ, ngày 20/7/2017 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị số 06/CT-NHNN về việc thực hiện Nghị quyết số số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (Nghị quyết số 42) và Quyết định số 1058/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 (Đề án 1058). Chỉ thị có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Ông Dương Công Minh, tân Chủ tịch HĐQT Sacombank

Ông Dương Công Minh trở thành Chủ tịch Sacombank

TPO - Chiều 30/6, Đại hội đồng cổ đông Sacombank chính thức thông qua danh sách HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 - 2020. Theo đó, toàn bộ ứng viên HĐQT đều trúng cử và ông Dương Công Minh, trở thành tân Chủ tịch HĐQT Sacombank thay ông Kiều Hữu Dũng.
Dây chuyền sản xuất của Vinamilk.

ĐBQH Trần Du Lịch:Tiền thoái vốn nên để tái cơ cấu nợ công

TP - Trò chuyện với Tiền Phong, TS Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho rằng, việc thoái vốn nhà nước tại 10 doanh nghiệp do SCIC đang đại diện nắm giữ là hoàn toàn phù hợp. Số tiền thoái vốn thu được, Chính phủ nên đầu tư để giải quyết bài toán quá tải bệnh viện và tái cơ cấu lại các khoản nợ để giảm nợ công xuống.
TPBank: 9 tháng, bất ngờ cán đích lợi nhuận năm

TPBank: 9 tháng, bất ngờ cán đích lợi nhuận năm

TP - Tin từ Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), tính đến 30/09/2014, lợi nhuận lũy kế 9 tháng (sau khi đã trích đầy đủ dự phòng rủi ro) của ngân hàng này đạt 447 tỷ đồng, bằng 102% mức kế hoạch 438 tỷ đồng mà Đại hội đồng cổ đông của ngân hàng đề ra đầu năm. 
Chuyện nhà băng: Ghế nóng

Chuyện nhà băng: Ghế nóng

TP - Hôm thứ hai đầu tuần rồi một lần nữa lần thứ hai trước Ủy ban thường vụ Quốc hội (và cũng qua lần 2 trước phiên họp toàn thể của Quốc hội), người đứng đầu ngành ngân hàng là Thống đốc Nguyễn Văn Bình một lần nữa đăng đàn trả lời chất vấn.
Nợ xấu tăng lên trong khi chưa giải quyết được nợ cũ. Ảnh: H.V

Tái cơ cấu nền kinh tế: Nỗi lo 56 ngàn tỷ đồng nợ xấu

TP - Ngày 1/10, thảo luận báo cáo của Đoàn giám sát về việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng cho rằng kết quả tái cơ cấu thời gian qua đã góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, tuy nhiên chất lượng tăng trưởng, năng suất, hiệu quả còn nhiều hạn chế.
Ngổn ngang

Ngổn ngang

TP - Nhiều đầu việc khó, cần bước tiến mạnh mẽ hơn, thậm chí quyết tâm cao và cả làm thực hơn nữa... là những kiến nghị được nhiều chuyên gia cả trong và ngoài ngành ngân hàng đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu được Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức cuối tuần qua về những vấn đề “nóng”:
Mạnh tay tái cơ cấu, cấm “che” nợ xấu

Mạnh tay tái cơ cấu, cấm “che” nợ xấu

TP - Tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho hay, căn cứ Đề án 254, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã ban hành kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng trong đó có điểm nhấn là cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng đồng thời mạnh tay với xử lý nợ xấu.
Mạnh tay trong xử lý tái cơ cấu là con đường để hệ thống ngân hàng phát triển. Ảnh: Như Ý

Tái cơ cấu ngân hàng: “Hôn nhân” và “thay máu”

TP - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho hay trong số 9 NHTMCP yếu kém được xác định từ năm 2012, cơ quan này đã phê duyệt 8 phương án cơ cấu. Thời gian tới, NHNN sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phương án cơ cấu lại đối với 1 ngân hàng còn lại. Liệu các cuộc “hôn nhân” và “thay máu” của hệ thống ngân hàng 2 năm qua có được “mặn nồng” và thực sự chuyển mình như dự tính, hãy cùng soi xét!