CNN bóc mẽ việc ông Trump thường xuyên ‘vào hùa' với ông Putin

CNN bóc mẽ việc ông Trump thường xuyên ‘vào hùa' với ông Putin
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với Tổng thống Nga Putin với một cách vô cùng lịch sự, và tại cghsao điều này xảy ra, vấn đề đã được làm sáng tỏ bởi các nhà báo của tờ CNN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Rõ ràng ông dự định sẽ quyết liệt yêu cầu các đồng minh NATO tăng ngân sách quốc phòng, điều mà ông đã làm thông qua các văn bản. Còn với lãnh đạo Nga Putin thì ông Trump giao thiệp một vô cùng lịch sự. Theo đó có thể giả định rằng trong cuộc gặp vào ngày 16/7 tới tại Helsinki, ông Donald Trump sẽ cố gắng gây ấn tượng với ông Putin.

Các nhà báo của CNN đã cảm nhận được những giọng điệu khúm núm trong những phát biểu của ông Trump, mà theo họ thì Tổng thống Mỹ đã thể hiện gần như một luật sư của ông Putin khi bảo vệ quan điểm của ông. Cụ thể như, ví dụ, Tổng thống Mỹ nhắc tới ông Putin trong trang Twitter của mình rằng, Nga đang tiếp tục nhấn mạnh vào việc không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Các báo ngạc nhiên tại sao ông Trump tin vào việc không can thiệp của Moscow vào công việc của Washington, trong khi lực lượng tình báo của Mỹ lại khẳng định ngược lại. Chuyên gia James Golgeyder đã cố làm sáng tỏ tình hình. Ông cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cư xử một cách như vậy bởi ông không tin vào chính bản thân mình.

Ông thận trọng tránh khỏi những chủ đề liên quan tới ảnh hưởng của Nga đối với các công việc nội bộ của Mỹ là do không tin tưởng vào bản thân mình. Và nếu ông Trump cần để không ai có thể nghi ngờ thì chiến thắng của ông trước bà Hillary Clinton là xứng đáng.

Về các vấn đề khác trái ngược với luận thuyết được chấp nhận rộng rãi ở phương Tây, ông Trump còn không biết xấu hổ khi đứng về phía Putin. Ví dụ, ông đã tuyên bố rằng, Crimea – đó là một khu vực của Nga bởi ở đó tất cả đều nói tiếng Nga. Vì bán đảo Crimea mà các nước G-8 đã loại Nga, nhưng ông Trump nhấn mạnh về việc cần để Nga quay trở lại G-8. Nhìn chung ông cũng ngạc nhiên tại sao trong thời gian gần đây rất nhiều các giải pháp quốc tế lại không có sự tham gia của Nga.

Theo các chuyên gia, điều này còn có thể liên quan tới việc Cơ quan an ninh Liên bang của Nga có một bằng chứng nào đó về ông Donald Trump. Nhưng bản thân ông Trump luôn từ chối các giả định như vậy.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.