CLB Cần Thơ nợ lương: HLV từ chức, cầu thủ đình công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - CLB Cần Thơ chìm sâu vào khủng hoảng sau khi HLV Nguyễn Việt Thắng từ chức, các cầu thủ đồng loạt đình công vì bị nợ lương.
CLB Cần Thơ nợ lương: HLV từ chức, cầu thủ đình công ảnh 1

CLB Cần Thơ sẽ không thi đấu cho đến khi các cầu thủ được trả lương thưởng. Ảnh: VPF

Trước thềm mùa giải 2022, CLB Cần Thơ được chuyển giao cho nhà tài trợ mới với ban lãnh đạo hoàn toàn mới, đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Đắc Văn. Chia sẻ sau khi tiếp quản, ông Đắc Văn tự tin tuyên bố phát triển CLB này trong nhiều năm tới và tránh đi vào vết xe đổ của các nhà tài trợ cũ.

Tuy nhiên, chỉ sau nửa năm, CLB Cần Thơ lại đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé vì vấn đề tài chính. Cụ thể, các cầu thủ Cần Thơ đã bị nợ lương gần 3 tháng cùng các khoản tiền khác, bao gồm tiền lót tay chuyển nhượng. Họ cũng không được giải ngân tiền thưởng 4 trận thắng như hứa hẹn. HLV Nguyễn Việt Thắng và giám đốc điều hành Lê Minh Dũng cũng chịu chung cảnh ngộ.

Sau nhiều cuộc họp bàn tìm giải pháp không có kết quả, HLV Nguyễn Việt Thắng đã quyết định từ chức vào hôm nay. CLB Cần Thơ chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng cựu tiền đạo tuyển Việt Nam tự tuyên bố trên trang cá nhân.

Cùng lúc, các cầu thủ Cần Thơ cho biết họ sẽ đình công, không thi đấu cho đến khi vấn đề lương thưởng được giải quyết. Theo lịch, Cần Thơ sẽ tiếp đón Long An tại vòng 15 giải hạng Nhất 2022 vào ngày 23/9 tới. Tuy nhiên, các cầu thủ của họ sẽ không tập luyện và thi đấu.

Trong trường hợp xấu nhất, Cần Thơ sẽ bỏ giải và có nguy cơ giải thể. Đây rõ ràng là thông tin không vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đặc biệt khi mùa giải 2022 đã đi qua hơn một nửa chặng đường.

Mùa trước, V.League đã chứng kiến đội bóng giàu truyền thống Than Quảng Ninh tan rã vì vấn đề tương tự.

MỚI - NÓNG