Chuyện về những chiến binh thầm lặng

0:00 / 0:00
0:00
Những chiến binh thầm lặng trong tuyến đầu chống dịch
Những chiến binh thầm lặng trong tuyến đầu chống dịch
TPO - Trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19, bên cạnh những nỗ lực của chính quyền và ngành y tế, nhiều cá nhân, tổ chức đã không quản vất vả và an nguy đến tính mạng, luôn sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch.

Chiều ngày 28/11, tại TPHCM, Hội Doanh nhân Việt Nam đã tổ chức Chương trình tri ân, tổng kết các hoạt động ATM và ra mắt bộ phim tài liệu “Những chiến binh thầm lặng”.

Tại chương trình, bạn H'Brông, một tình nguyện viên của chương trình ATM F0 tâm sự: “Bản thân em là một bệnh nhân F0 khỏi bệnh. Khi nằm trong bệnh viện em hiểu được nỗi vất vả của bác sĩ và sự cô đơn của người bệnh nên em đã quyết định tham gia chương trình. Dịch bệnh đã lấy đi nhiều đau thương mất mát, em không biết nói gì chỉ biết cám ơn chương trình đã cho em cơ hội để cống hiến”.

Chuyện về những chiến binh thầm lặng ảnh 1

Bạn H'Brông, tình nguyện viên của chương trình ATM F0 (Ảnh: Trần Linh)

“Em muốn góp phần nhỏ bé của mình để chống đại dịch. Trong mỗi công việc đều có khó khăn, khó khăn nhất với bọn em là phải đối mặt với thân nhân bệnh nhân ra phải ra đi vì Covid, giây phút ấy vô cùng khó khăn. Nhưng vượt lên trên hết, nụ cười chiến thắng của các bệnh nhân là phần thưởng lớn nhất với chúng em, giúp chúng em vượt qua mọi khó khăn” - Võ Văn Tiến Đạt, tình nguyện viên ATM Oxy chia sẻ.

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Mỗi ý tưởng đưa ra, ngay lập tức chúng tôi nhận về hơi nóng của ngọn lửa nhiệt tình cùng chung sức, chung lòng, chung ý chí và vật chất. Sức người, sức của cùng dòng máu nóng của lòng nhân ái, sống đẹp, cho đi đã lan tỏa khắp nơi, để mỗi chương trình ATM từ khi còn là ý tưởng đến lúc triển khai thực hiện đều nhanh chóng tạo nên hiệu quả bất ngờ, góp phần không nhỏ vào công tác chống dịch”.

Chuyện về những chiến binh thầm lặng ảnh 2

Đại diện các đơn vị hỗ trợ các chương trình ATM nhận bằng khen tại buổi lễ (Ảnh: Trần Linh)

Để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về tình người và tri ân các tình nguyện viên, các Mạnh thường quân tham gia chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng đạo diễn Ngô Quang Hải và Vimax films sản xuất bộ phim tài liệu “Những chiến binh thầm lặng”. Bộ phim đã ghi hình trong những giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, là những hình ảnh của các y bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến đấu sinh tử ở phòng hồi sức tích cực để giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Với thủ pháp thể hiện không lời bình, tất cả sử dụng lời kể của các nhân vật về những câu chuyện mà họ trực tiếp chứng kiến, tham gia, bộ phim đã phản ánh những lát cắt xúc động về hành trình của những chiến binh thầm lặng, khi giúp các bệnh nhân F0 chiến đấu, vượt qua cửa tử.

Thời gian qua, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước đồng hành cùng với Chính phủ và chính quyền các tỉnh, thành phố trong việc phòng, chống đại dịch với nhiều sáng kiến hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: hơn 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; 16.000 túi thuốc cho cán bộ chiến sỹ và người bệnh F0; 1500 đơn vị máu; 10.000 bình oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 F0; 1.500 F0 vào 45 bệnh viện hỗ trợ y bác sỹ và chăm sóc bệnh nhân; 50 đội tiêm vắc xin và chương trình hỗ trợ 1.200 trẻ mồ côi cha, mẹ trong đại dịch COVID-19…

MỚI - NÓNG