Chuyện thật như bịa ở Hà Nội: Bị phá tường vì hiến ít đất

TP - Sáng 14/11, hàng chục người dân thôn Tân Phú, xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) mang theo cuốc, xẻng, dây thừng đến kéo đổ 40 m tường rào của hộ ông Nguyễn Văn Chinh (SN 1934) và bà Trần Thị Sáu (SN 1936) trước sự chứng kiến của cán bộ thôn và Công an xã Phú Cường. Nguyên nhân được cho là hộ gia đình này hiến đất làm đường giao thông hơi... ít.
Chuyện thật như bịa ở Hà Nội: Bị phá tường vì hiến ít đất ảnh 1

Bà Sáu xót xa trước bức tường bị phá

Bà Trần Thị Sáu kể, lúc 8h ngày 14/11, một cán bộ thôn Tân Phú vào nhà bà hỏi: Tình hình thế nào, có con đường này, hai bác có bỏ ra không? Ông Chinh, bà Sáu trình bày chỗ đất xã cần lấy làm đường trị giá gần 400 triệu đồng, gia đình đồng ý hiến 100 triệu đồng, còn lại đề nghị xã đền bù. Nghe đến đây, ông cán bộ thôn bỏ ra ngoài gọi điện, một lúc sau có vài chục người đến kéo đổ tường. Đoạn video clip do gia đình ông Chinh ghi lại cho thấy lực lượng thôn Tân Phú có mặt trước và trong khi bức tường rào của nhà ông Chinh, bà Sáu bị phá. Khi lập biên bản, Công xã Phú Cường ghi: Sau khi công an đến hiện trường thì thấy bức tường rào có chiều dài khoảng 40 m, chiều cao 2 m đã bị người dân trong xóm du đổ xuống đường. 


Trao đổi với phóng viên, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Phú Cường - xác nhận có sự việc một số người dân “bức xúc” kéo đổ tường gia đình ông Chinh. Ông Tuấn cho biết thêm, cùng ngày 14/11 đã phân công Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng ban công tác mặt trận phải đến tận cơ sở vận động người dân cùng gia đình ông Chinh không làm nóng thêm tình hình để xã tiếp tục giải quyết sự việc.

MỚI - NÓNG