Chuyện paparazzi săn ảnh Brad Pitt - Angelina Jolie đến Việt Nam

Chuyện paparazzi săn ảnh Brad Pitt - Angelina Jolie đến Việt Nam
TP - Trong suốt quãng thời gian hạnh phúc bên nhau gần chục năm, cặp đôi vàng đình đám của Hollywood là Brad Pitt - Angelina Jolie đã đến Việt Nam nhiều lần, mà mỗi lần đến là mỗi lần các phóng viên Việt Nam lại có cơ hội làm paparazzi, trong đó có tôi.
Chuyện paparazzi săn ảnh Brad Pitt - Angelina Jolie đến Việt Nam ảnh 1 Ảnh PV Tiền Phong chụp Angelina cùng bé Pax Thiên tại sân bay Côn Đảo ngày 16/11/2011

1. Ngày 23/11/2006 bất ngờ trên các trang báo nước ngoài xuất hiện hình ảnh cặp đội vàng Hollywood là Brad Pitt - Angelina Jolie phóng vun vút trên đường phố Sài Gòn bằng chiếc xe máy hiệu Nouvo. Brad cầm lái còn Angelina ngồi sau tay ôm bịch đồ giống hệt như nhiều cặp đôi người Việt khác. Hình ảnh đó khiến cho đội ngũ cầm máy tại Sài Gòn “nổi điên”. “Tại sao các PV nước ngoài làm được khi mình ở ngay tại chỗ lại mù tịt?”. Một chiến dịch “săn” “Ông bà Smith” (tên của các vai diễn trong bộ phim cùng tên do 2 vợ chồng thủ vai) lập tức được các báo triển khai, không rầm rộ nhưng đầy quyết tâm và khí thế. Các địa điểm dự đoán cặp đôi này xuất hiện luôn túc trực vài tay máy, khách sạn nơi cặp đôi ở luôn có phóng viên tìm cách thâm nhập. Thế nhưng suốt 2 ngày đeo đuổi, hình ảnh của cặp đôi vàng này vẫn không xuất hiện. Tất cả các thông tin đều chỉ đến sau khi cặp đôi này đã ghé qua, từ một quán ăn tại quận 1, một hồ bơi tại quận 2 hay từ trung tâm thiếu nhi tại Tam Bình, Thủ Đức… Và rất nhiều phó nháy đã thất vọng khi cặp đôi này đã lên đường về nước mà chả ai được tấm ảnh nào cho ra hồn. Tuy nhiên một thông tin loé lên khi đại diện Trung tâm chăm sóc trẻ Tam Bình cho biết cặp đôi vàng kia đã tới Trung tâm để nhận nuôi 1 đứa trẻ, và theo quy định của pháp luật Việt Nam thì phải chính người nhận nuôi mới có thể ký giấy làm các thủ tục nuôi dưỡng. Nghĩa là để nhận con nuôi, nhiều khả năng cặp đôi này sẽ quay lại Sài Gòn.

Chuyện paparazzi săn ảnh Brad Pitt - Angelina Jolie đến Việt Nam ảnh 2 Brad Pitt vẫy tay chào PV Tiền Phong khi bị bắt gặp đang đi vào khu vực làm thủ tục tại sân bay Côn Đảo

Và dự đoán đó không sai khi vào tối ngày 14/3/2007, báo chí lại rộ lên là Angelina đã có mặt tại TPHCM để chuẩn bị nhận con. Một lần nữa các paparazzi tại Sài Gòn lại bắt đầu lao vào cuộc. Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, rất nhiều phóng viên đã tập trung tại Sở Tư pháp TPHCM, nơi thường xuyên làm thủ tục giao nhận con nuôi cho người nước ngoài. Tuy nhiên từ một nguồn tin bí mật, tôi đã lên thẳng trung tâm Tam Bình - nơi ít được dự đoán là Angelina sẽ xuất hiện. Khi tới nơi đã thấy có mấy chiếc xe đậu trước của văn phòng trung tâm. Không ai được phép vào trong nhưng anh bảo vệ thương tình thấy phóng viên năn nỉ quá nên cho phép leo lên nhánh cây ngay cổng để chĩa ống kính vào. Chờ chừng 30 phút tôi thấy có bóng người đi ra xe. Chả kịp nhìn kỹ, chiếc máy ảnh compast đời cũ của tôi bấm 3 giây mới ra được 1 tấm, được huy động hết công lực. Và thật may mắn, trong những tấm ảnh chụp một cách khá chậm chạp đó đã có 1 tấm chụp được đúng lúc nàng Angelina đang bước ra. Ngay lập tức tấm ảnh được truyền về toà soạn và chỉ không lâu sau, các trang thông tin khắp thế giới đã share tấm ảnh đó. Đó là tấm ảnh đầy may mắn bởi sau đó, dù nàng Angelina đi ra tới Hà Nội nhưng cũng không có PV nào chụp được. Có lẽ kinh nghiệm đối phó với các phó nháy đã được đội ngũ cận vệ hơn chục người của Angelina áp dụng triệt để.

2. Tối ngày 10/11/2011, đại gia đình “Ông bà Smith” tiếp tục trở lại Việt Nam. Thông tin này đã khiến các PV tại Sài Gòn thêm một lần nữa sôi động. Nhưng chưa kịp làm gì thì những hình ảnh do người dân chụp được “Ông bà Smith” tại sân bay Côn Đảo cho thấy gia đình họ đã đi nghỉ dưỡng tại hòn đảo từng được mệnh danh “Địa ngục trần gian”. Dĩ nhiên điều đó không làm các phó nháy lùi bước. Trên chuyến bay tiếp theo sau đó, xuất hiện hàng chục PV với lỉnh kỉnh máy quay ống kính. Tuy nhiên dù đã ra tới Côn Đảo nhưng “Ông bà Smith” vẫn luôn phòng thủ ở mức cao nhất khi tất cả các con đường dẫn tới resort nơi gia đình ở đều có bảo vệ thường trực suốt 24h nên mọi phương án tiếp cận đều tỏ ra vô vọng.

Từ mối quen biết trước đây, một anh chàng thổ địa tại Côn Đảo mách nước cho chúng tôi: “Trên mỏm đá ven biển gần resort có thể nhìn thấy khu biệt thự”. Thế là chúng tôi băng ra biển, lội qua ghềnh đá đầy con hàu sắc như dao lam rồi leo lên mỏm đá cao cả vài chục mét để tiếp cận. Quả là không bõ công cho việc băng rừng lội biển khi từ đỉnh mỏm đá, chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh gia đình Angelina đang nô đùa bên biển. Cự ly chụp hơi xa nhưng vẫn nhận ra hình ảnh của ông bà Smith cùng các đứa con. Các máy ảnh được huy động hết cỡ, bấm lia lịa. Nhưng chỉ được vài tấm thì bảo vệ phát hiện ra chúng tôi. 2 bảo vệ cả tây lẫn ta lao thẳng về phía chúng tôi. Thế là đành bỏ cuộc và chấp nhận thành quả ban đầu là những tấm ảnh hơi mờ.

Những ngày sau ở Côn Đảo, dường như không còn gì hy vọng với các phó nháy khi cả gia đình ông bà Smith bặt vô âm tín. Hết rình rập trước cổng resort lẫn la cà làm quen các nhân viên trong resort đều không có hiệu quả. Đang bí bách thì bất ngờ một anh nhiếp ảnh dạo quen tên gọi tới: “Hình như vợ chồng ông tây gì đó các anh tìm đang đi thăm trại giam nè”. Cả nhóm ba chân bốn cẳng chạy tới nhưng không kịp. Ông bà Smith đã thăm xong khu trại giam và ra về. May mắn anh chụp hình dạo cũng kịp bấm vài kiểu giúp chúng tôi. Thế là có tiếp các bức ảnh vợ chồng Angelina nắm tay nhau đi thăm trại giam Côn Đảo.

Thế nhưng đó cũng là giải pháp chữa cháy, phải làm sao để tiếp cận được nhiều hơn nữa! Dù Côn Đảo chỉ là mảnh đất rộng vài chục cây số vuông với vài ngàn người dân nhưng các giải pháp đều tỏ ra vô vọng. Dường như cả gia đình ông bà Smith chỉ ở riết trong resort, không chịu bách phố đi chơi. Trên đường phố Côn Đảo, các phó nháy đụng mặt nhau lia lịa. Gặp nhau chỉ nhìn nhau thở dài. Làm sao bây giờ?

Trong lúc khó khăn như thế mới thấy sự hỗ trợ từ những CTV trong đất liền cực kỳ quý báu. Một thông tin gửi ra: “Sáng mai sẽ có một chuyến bay đột xuất ra Côn Đảo”. Chỉ thế thôi nhưng chúng tôi biết sẽ có chuyện. Không có giờ giấc, không có số chuyến bay cụ thể nên từ sáng sớm, chúng tôi đã chực sẵn ở sân bay. Từng tiếng trôi qua, không khí nơi đây vẫn bình yên như mọi ngày. Có lẽ nào thông tin sai! Nhưng phải chờ thôi! Trời nắng dần, khi mọi sự tưởng như đã vô vọng thì đột nhiên có một chiếc xe 16 chỗ dừng ngay cửa vào sân ga. Và thú vị hơn, xuống xe chính là anh chàng Brad Pitt điển trai. Anh chàng đi nhanh vào và cố ý né mọi người. Nhưng trước ống kính đã chực sẵn của PV báo Tiền Phong, anh chàng chỉ biết cười, vẫy tay nhanh rồi bước vào khu vực làm thủ tục. May quá! Bõ công đợi chờ để có những tấm ảnh quý báu.

Mọi việc từ đó trở lên dễ dàng. Từng chiếc máy bay ra Côn Đảo các phó nháy đều tìm cách nắm hết thông tin nên chuyến bay chở Angelina và các con đều bị các phóng viên nắm rõ, chuẩn bị sẵn "vũ khí" nên ngày cuối cùng, khi gia đình ra sân bay đã có hàng trăm tay máy đợi sẵn. Bởi vậy những hình ảnh của gia đình Angelina đã không còn quý hiếm như những ngày trước và thậm chí trước khi lên máy bay, Angelina còn dẫn bé Pax Thien quay lại chào các phóng viên, thời gian đủ sức cho các tay máy thoải mái bấm các kiểu…

Dường như đó là nhưng hình ảnh hạnh phúc cuối cùng của gia đình Ông bà Smith mà các paparazzi Việt Nam chụp được (dù rằng sau đó 2 vợ chồng còn quay lại Việt Nam lần nữa và đi chơi vịnh Hạ Long và không có tay máy Việt nào chụp được). Để rồi kết thúc mối tình đẹp đó là 2 vợ chồng Brad và Angelina đã chia tay…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm