Chuyên gia Nhật dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games

 Chuyên gia người Nhật Hidehiro Irisawa
Chuyên gia người Nhật Hidehiro Irisawa
TPO - Sáng 19/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) kiêm Phó Chủ tịch LĐ bóng chuyền Việt Nam (VFV) Trần Đức Phấn xác nhận, ông Hidehiro Irisawa sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc vào đầu tuần sau. Theo kế hoạch, chuyên gia người Nhật Bản dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games tại Malaysia.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Nếu không có gì thay đổi, chuyên gia Hidehiro Irisawa sẽ quay lại Việt Nam để làm việc vào đầu tuần sau với mức lương 4.000 USD/tháng. Toàn bộ kế hoạch được thực hiện như cũ. Ông Irisawa sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tranh tài tại giải vô địch châu Á, trước khi bay thẳng sang Malaysia tham dự SEA Games 29".

Trước thềm SEA Games 29, nội bộ môn bóng chuyền ồn ào với việc chuyên gia người NhậtHidehiro Irisawa bất ngờ bỏ về nước mà không nói rõ lý do. Ông chỉ gửi lại lá thư 3 dòng tới ông Trần Đức Phấn với nội dung xin nghỉ. Việc ông Irisawa bất ngờ bỏ về nước khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi chuyên gia người Nhật đến Việt Nam làm việc từ ngày 1/4/2017 và dự định ký hợp đồng với VFV trong 2 năm để dẫn dắt đội tuyển nữ cũng như giúp VFV kiện toàn hệ thống đào tạo trẻ.

Rất nhiều thông tin xoay quanh nguyên nhân ông Irisawa “dứt áo ra đí” được đưa ra. Một số nguồn tin cho rằng, chuyên gia người Nhật tức giận vì không được toàn quyền quyết định chuyên môn, không đạt được thoả thuận lương bổng lẫn thủ tục giấy tờ phức tạp. Hôm qua, ông Trần Đức Phấn xác nhận, sau vụ việc, ông Irisawa đã gửi thư xin lỗi vì phản ứng không hợp lý.

Về một số ý kiến băn khoăn liên quan đến yếu tố chuyên môn của chuyên gia Irisawa, ông Trần Đức Phấn cho biết: "chuyên môn thì có thể mỗi người một góc nhìn. Tuy nhiên để ký được hợp đồng với chuyên gia Nhật Bản là rất khó khăn. Ông Irisawa đã thử việc ở nhiều CLB, cũng phần nào cho thấy năng lực chuyên môn. Để đánh giá sâu hơn, chúng ta phải cần thêm thời gian”.MỚI - NÓNG