Chuyên gia bảo mật cảnh báo thứ thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà

0:00 / 0:00
0:00
Các chuyên gia đã tiết lộ thứ thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà.
Các chuyên gia đã tiết lộ thứ thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà.
TPO - Các chuyên gia bảo mật cảnh báo những gì được xem là tín hiệu giàu có, nhiều tiền sẽ thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà.

Theo trang This Is Money, các hộ gia đình đang được cảnh báo phải tăng cường chăm sóc an ninh ngôi nhà sau khi thống kê cho thấy 3/4 các vụ trộm cắp được báo cáo trong năm ngoái ở Anh không xác định được nghi phạm.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Bộ Nội vụ Anh, chỉ có 5,2% các vụ trộm cắp được báo cáo ở Anh và xứ Wales là bắt được nghi phạm.

Do đó, các chuyên gia bảo mật cảnh báo các gia đình nên tự bảo vệ mình - và kiểm tra xem liệu họ có đang vô tình đưa ra bất kỳ "dấu hiệu sung túc, giàu có nào" để thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà hay không.

Chuyên gia bảo mật cảnh báo thứ thu hút kẻ trộm ghé thăm nhà ảnh 1

Các chuyên gia an ninh đã cảnh báo các gia đình nên tự bảo vệ mình trước kẻ trộm.

Claire Nee, Giáo sư Tâm lý học Tội phạm học tại Đại học Portsmouth cho biết, kẻ trộm thường quan sát và bị thu hút bởi các dấu hiệu giàu có, sung túc cách tiếp cận và an ninh ngay lập tức khi đi ngang qua ngôi nhà.

"Thật không may, nhiều thứ mà chúng ta cho là sẽ tăng cường an ninh cho ngôi nhà, chỉ khiến kẻ trộm biết bên trong có tài sản để trộm cắp. Chuông cửa thông minh là một ví dụ. Nếu chỉ có chuông cửa thông minh mà không trang bị thêm các biện pháp an ninh khác như ổ khóa tốt thì sẽ thu hút kẻ trộm ghé thăm", bà Claire Nee nói.

David Jones, chuyên gia an ninh và giám sát cho biết thêm rằng, các tài sản của thượng lưu bao gồm số lượng xe ô tô, biển số đăng ký cá nhân, diện tích ngôi nhà và thậm chí cả vẻ đẹp của ngôi nhà cũng là những thứ thu hút kẻ trộm.

Trong khi đó, David Graffham, giám đốc điều hành của Delta Security Management cho biết, ngay cả các hệ thống báo động kẻ trộm cũng được xem là "dấu hiệu sung túc, giàu có" khiến kẻ trộm để mắt đến ngôi nhà.

Một giải pháp hiện nay đang được các công ty lắp đặt sử dụng là họ sẽ sử dụng các màu sắc trung tính cho sản phẩm hơn thay vì màu sắc nổi bật thu hút sự chú ý của kẻ gian.

Chẳng hạn như, camera an ninh sẽ có màu giống màu tường nhà hoặc cổng... để khiến việc phát hiện camera trở nên khó hơn. Các camera cũng được thiết kế ngày càng nhỏ hơn để trở nên kín đáo hơn trước những con mắt dò xét của kẻ gian.

Chuyên gia an ninh Leigh Barnes của Jacksons Fencing, một công ty cung cấp các hàng rào an ninh cao nhấn mạnh rằng, các bức tường hoặc hàng rào cao có thể ngăn kẻ trộm dò xét những dấu hiệu giàu có, sung túc của ngôi nhà từ đó nảy sinh lòng tham.

Theo This Is Money
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa: Internet
Gái xinh không ngờ gặp lại người tình đại gia đã 'lặn mất hút' trong tình cảnh trớ trêu này
TPO - Thực ra chàng thanh niên đó yêu bạn là đơn phương, còn bạn nhận lời chẳng qua được chứng kiến khả năng kinh tế quá hoàn hảo của bố mẹ bạn ấy, nên định lợi dụng để an nhàn, sung sướng bản thân chứ có phải con tim của bạn rung động vì tình cảm chân thành của bạn trai đâu.