Chuyện gì đã xảy ra giữa ông Park Hang Seo và Văn Quyết?

0:00 / 0:00
0:00
Văn Quyết từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo ảnh CTV
Văn Quyết từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo ảnh CTV
TPO - Đây có lẽ là vấn đề gây nên nhiều đồn đoán nhất trong giai đoạn cầm quân vừa qua của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam.

Xét theo phong độ, Văn Quyết rõ ràng xứng đáng có một vị trí ở đội tuyển Việt Nam, đặc biệt trong các năm 2019 và 2020. Đây là 2 năm Văn Quyết bùng nổ trong màu áo CLB Hà Nội, với hiệu suất ghi bàn cực cao.

Ông Park thực tế cũng từng triệu tập Văn Quyết vào đội tuyển Việt Nam đợt tập trung cuối năm 2020. Tuy nhiên ai cũng hiểu, đây chỉ là cữ tập dượt, vừa để đội tuyển Việt Nam “có việc làm” trong một năm các hoạt động bị đình trệ vì COVID-19, vừa để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trả quyền lợi cho nhà tài trợ. Nếu đặt bên cạnh những trường hợp khác, đơn cử như tiền đạo Anh Đức đã bên kia sườn dốc, cơ thể trở nên nặng nề hơn, thì việc ông Park bỏ Văn Quyết càng khó hiểu.

Theo giải thích của HLV Park Hang Seo, Văn Quyết hay nhưng không hợp với yêu cầu chiến thuật, lối chơi ông gây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Đây vốn dĩ là lý do quen thuộc của các HLV mỗi khi từ chối sử dụng một cầu thủ nào đó. Hãy nhớ lại cách HLV Nguyễn Hữu Thắng nói về việc không gọi tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson vào đội tuyển Việt Nam trước đây. Ông Thắng đưa ra cùng lý do trên cho dù ai cũng thấy Samson là một trung phong cực giỏi.

Cũng cần nhắc lại là trước khi bị ông Park “ngó lơ”, Văn Quyết từng liên tiếp có tên ở các chiến dịch AFF Cup 2018, Asian Games 2018 cùng đội tuyển Việt Nam. Không có dấu hiệu gì cho thấy lối chơi của đội tuyển Việt Nam có sự thay đổi sau 2 giải đấu trên.

Vậy thì rốt cuộc vì lý do gì nhà cầm quân Hàn Quốc không còn sử dụng tiền đạo CLB Hà Nội?

Khá nhiều người đã bàn tới một cuộc chuyển giao thế hệ ở đội tuyển Việt Nam, với ban cán sự hiện nay là Quế Ngọc Hải (Viettel) và Lương Xuân Trường (HAGL) đảm nhiệm 2 vị trí đội trưởng, đội phó. Nhưng nếu có, đấy là lý do chưa đủ thuyết phục để Quả bóng vàng 2020 không có tên trong danh sách tập trung, dù chưa phải là danh sách cuối.

Có hay không chuyện gì đó đã xảy ra giữa HLV Park Hang Seo và Văn Quyết?

MỚI - NÓNG