Chụp ảnh với xác động vật hoang dã, nữ thợ săn 12 tuổi lãnh ‘bão gạch đá’

TPO - Một cô bé 12 tuổi đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng sau khi chụp ảnh tạo dáng với xác động vật hoang dã từ chuyến đi săn ở Nam Phi.

Theo NY Daily News, tuần trước, Aryanna Gourdin và cha cô là ông Eli đến Nam Phi để thực hiện chuyến đi săn động vật hoang dã. 

Sau cuộc săn, họ thu được một con ngựa vằn, hươu cao cổ và linh dương sừng cao (hay kinh dương Impala).

Vui mừng trước thành quả đạt được, Aryanna đăng ảnh khoe “chiến lợi phẩm trên Facebook.

Chụp ảnh với xác động vật hoang dã, nữ thợ săn 12 tuổi lãnh ‘bão gạch đá’ ảnh 1
Chụp ảnh với xác động vật hoang dã, nữ thợ săn 12 tuổi lãnh ‘bão gạch đá’ ảnh 2
Chụp ảnh với xác động vật hoang dã, nữ thợ săn 12 tuổi lãnh ‘bão gạch đá’ ảnh 3

Những bức ảnh khiến Aryanna nhận vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Ngay lập tức, những bức ảnh thu hút hàng chục nghìn bình luận. Nhưng thay vì lời khen ngợi, chia sẻ niềm vui, cô bé phải chịu vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng.

“Hy vọng bạn trưởng thành nhanh và nhận thấy rằng những con vật này là nạn nhân vô tội của sự tàn bạo bất công. Bạn không phải là một thợ săn, bạn không phải đang tham gia một môn thể thao, mà là sát nhân”, một người bình luận.

“Một số người trong chúng ta đã đến Châu Phi và có thể đoán, đa phần họ tiếp cận với động vật hoang dã bằng chiếc máy ảnh chứ không phải khẩu súng. Những người như bạn đang khiến con cháu chúng ta sau này không có cơ hội nhìn thấy những loài động vật sống trong môi trường tự nhiên. Tôi không hiểu tại sao bạn nghĩ những bức ảnh có thể nhận được bất cứ điều gì khác ngoài sự ghê tởm”, người khác chỉ trích.

Đáp lại cộng đồng mạng, Aryanna viết trên Facebook, những chuyến đi săn của cô có ảnh hưởng tích cực đến các loài vật bị đe dọa.

“Mặc dù có những sai sót trong hệ thống hiện hành (ví dụ những kẻ săn trộm), thành tích trong săn bắn là cách hiệu quả duy nhất để có tiền cho các nỗ lực bảo tồn”, nữ thợ săn 12 tuổi viết.

Cô cũng xin lỗi về tư thế tạo dáng trong bức ảnh nhưng cho biết sẽ không gỡ các bức ảnh; đồng thời nhấn mạnh sẽ không từ bỏ niềm đam mê săn bắn.

Ông Eli Gourdin tiết lộ, thịt từ động vật săn được sẽ được quyên tặng cho trẻ mồ côi ở địa phương. Ông giải thích, trang trại săn bắn cho phép giết con hươu cao cổ vì nó đã già, không mang lại nhiều lợi ích mà còn ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho các con vật khác.

Theo Theo NY Daily News
MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.