Chương trình truyền hình marathon 16 tiếng "Ngày Thầy trò"

Chương trình truyền hình “Nhày thầy trò” sẽ kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm.
Chương trình truyền hình “Nhày thầy trò” sẽ kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm.
TPO - 7h sáng nay, chương trình truyền hình “Nhày thầy trò” đã lên sóng trên các kênh lớn toàn quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của MobiTV và các kênh như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen... Chương trình kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm. 

Hiện tại chương trình đang được phát trực tiếp trên fanpage của chương trình. (tại đây)

Ngay từ những giây phút đầu tiên, một không khí tưng bừng của Ngày nhà giáo Việt Nam đã được truyền hình trực tiếp ở nhiều điểm cầu khác nhau trên toàn quốc. Đặc biệt, một món quà tinh thần vô cùng to lớn và ý nghĩa đã được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh. Đó là sự kiện Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng thông qua chương trình truyền hình 16 tiếng mang tên "Ngày Thầy trò". 

Player Loading...

Chủ tịch nước gửi lời chúc đến các thầy cô ở trường tiểu học Lũng Cú.

Với những giờ phát sóng đầu tiên, Chủ tịch nước đặc biệt gửi lời chúc đến các thầy cô ở trường tiểu học Lũng Cú (Hà Giang), nơi địa đầu Tổ Quốc, nơi mà Chủ tịch nước đã có dịp tới thăm.  Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến trường hợp khó khăn của cô giáo Vừ Thị Thu, động viên cô cũng như các thầy cô ở Lũng Cú vượt qua khó khăn vì sự nghiệp “trồng người”.

Chủ tịch nước cũng đã gửi lời chúc đến các thầy cô giáo trường Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh), nơi bị ngập nặng nhất của Hà Tĩnh, Chủ tịch nước đã bày tỏ sự thấu hiểu trước sự nỗ lực hết lòng của các thầy cô để vượt qua khó khăn, đưa học trò trở lại với trường học.

Player Loading...

Chủ tịch nước gửi lời chúc đến các thầy cô giáo trường mầm non Phương Mỹ

Cùng với những câu chuyện thầy trò, những ký ức về mái trường, về thầy cô của những người lớn tuổi khi bước chân về mái trường, chương trình liên tục đưa người xem đi qua những cảm xúc về tình cảm thầy trò, về mái trường, về những sự xúc động của những người thầy, người cô khi nhận những món quà đầy ý nghĩa của học trò. Chương trình cũng đã lôi cuốn người xem bởi phóng sự như hình ảnh của cô giáo Mơ, đã để sang bên cạnh rất nhiều việc riêng tư của mình, để đi dạy chữ cho những em nhỏ ở xã đảo Cần Giờ…. 

Hình ảnh cô giáo Mơ cũng như các thầy cô đã tạo nên một tình cảm kính trọng đối với người giáo viên. “Những người thầy những người đứng lớp như chúng tôi cảm thấy được sẻ chia, thì những lúc có những khó khăn, sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn để vượt qua”- bà Nguyễn Thị Gái, phó chủ tịch công đoàn ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh chia sẻ sau khi xem những phóng sự về các thầy cô đã phát trong chương trình. Những phóng sự sâu lắng, nghẹn ngào với những lát cắt về cô giáo có chồng làm lính ở đảo xa như chuyện của cô giáo Đỗ Thị Thơm, trường mầm non Chương Mỹ, Hà Nội, chồng công tác ở xa mỗi năm về 1-2 lần, con thứ 1 tuổi còn chưa biết… mặt cha, hay cô giáo Hoài Thương (Khánh Hoà) khoả lấp nỗi buồn chồng đi xa biền biệt nơi đảo xa bằng tình yêu dành cho các con, phần lớn các học trò đều là con của lính đảo…   Sự kết nối trực tiếp đầy xúc động giữa các cô, cùng những đứa con ngoan ngoãn với những người chồng đang ở đảo xa khiến người xem rưng rưng. Sự kết nối ấy, đã khiến cô Thơm bày tỏ, đây là ngày 20/11 xúc động nhất của cô từ khi bước chân vào sự nghiệp giáo dục, mặc dù là gián tiếp, nhưng đó là sự “quây quần” ấm áp của gia đình. Khán giả cũng không khỏi rơi nước mắt khi xem phóng sự về những em học sinh nghèo, bệnh nặng ở Đồng Bằng sông Cửu Long mà vẫn khát khao học tập để lớn lên có ích cho xã hội.

Cùng với đời sống “tôn sư trọng đạo” của người dân mọi tầng lớp, các nghệ sĩ cũng gây bất ngờ khi gửi đến những lời chúc mừng tới những người đã giúp mình lớn lên và trưởng thành, là những người thầy đi trước như con gái diễn viên Lê Khanh, nữ diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Hồng Đăng gửi lời tri ân sâu sắc đến người thầy mình, NSND Hoàng Dũng, ca sĩ Trung Quân tới thầy NSUT Quốc Hưng….

Bên cạnh đó, chương trình còn có rất nhiều những chia sẻ của nhiều tầng lớp xã hội về cái được và chưa được của ngành giáo dục, những tâm sự của các học sinh để gửi tới thầy cô giáo. Theo dõi chương trình, khán giả sẽ luôn có một cảm xúc xúc động khi hoà chung vào ngày nhà giáo Việt Nam. Những tấm gương tuyệt vời từ những người thầy, người cô tận tuỵ đã sưởi ấm lên niềm tin trong cuộc sống. Song song với đó, chương trình cũng đã đưa rất nhiều những ý kiến của chính những người làm công tác giảng dạy về vấn đề giáo dục, góp ý với các phụ huynh về cách nên giảm tải áp lực học tập cho con ra sao…. Ngay từ những tiếng đầu tiên liên tục, chương trình đã hình thành nên một bức tranh đa màu sắc về ngành giáo dục Việt Nam và đời sống của các thầy cô, của các em học sinh trên mọi miền đất nước. “Ngày thầy trò” thực sự đang dần hoàn thành sứ mệnh của mình là góp phần đưa ngày 20-11 trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” của người Việt.

“Ngày thầy trò”, chương trình lần đầu tiên, có quy mô lớn  nhất, thời lượng dài nhất, với độ phủ sóng hiếm có, được tổ chức nhằm ghi lại "nhật ký cuộc sống" của cả đất nước trong ngày 20/11. Không chỉ gây ấn tượng về quy mô, "Ngày Thầy trò" còn là một cách làm truyền hình mới, mang tinh thần truyền hình thực tế (Reality TV) với ekip thực hiện lên đến hàng trăm người, ông Trần Đăng Tuấn là tổng đạo diễn của chương trình.

Để “Ngày thầy trò” trở thành nguồn động viên, sự khích lệ đưa ngày Nhà giáo Việt Nam trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” toàn dân, trong 16 tiếng của chương trình, "Ngày Thầy trò" sẽ sử dụng đa dạng các thể loại báo chí truyền hình như: Phóng sự, tin tức, phỏng vấn, toạ đàm… đan xen với những chương trình văn nghệ,  ca nhạc, phim tài liệu nhằm đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc về tình cảm thầy trò, về đạo học xưa nay, về hình ảnh của nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Tại chương trình, sẽ có những phóng sự về việc dạy và học cùng tình cảm thầy trò ở trường khắp mọi miền đất nước, từ nơi biên giới xa xôi đến những miền đất ở địa đầu Tổ Quốc, nơi miền Trung còn đang chịu hậu quả thiệt hại nặng nề của bão lũ, những nơi còn nhiều gian nan với đời sống, với sự học. Không khí ngày Nhà giáo cũng sẽ được phản ánh sôi động trên khắp mọi miền. Cùng với đó là chương trình nghệ thuật khắc hoạ sâu đậm tình thầy trò của các nghệ sĩ nổi tiếng, chứa đựng nhiều bất ngờ, hứa hẹn sẽ làm rơi nước mắt của hàng triệu triệu người.

Chương trình còn như một cánh cửa mở, để tất cả các thành phần xã hội đều có thể tham gia. Mọi công dân sẽ cùng trở thành nhân vật của chương trình, với biện pháp tương tác, gửi ảnh, video để tham gia cuộc thi ảnh về thầy trò trong khuôn khổ chương trình, hay gửi lời chúc đến các thầy cô của mình qua Mobi TV. Phần tương tác này không chỉ đơn thuần là cuộc thi, mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người đã dày công dạy dỗ mình, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Với sự hỗ trợ công nghệ 3G, 4G hiện đại nhất hiện nay của nhà tài trợ Mobifone, việc thực hiện kết nối trong trương trình, sự tương tác với khán thính giả và khả năng quảng bá, đặc biệt live stream chương trình trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội sẽ trở nên mạnh mẽ, dễ dàng hơn.

Có thể thấy, vượt lên ý nghĩa một chương trình kỷ niệm, "Ngày Thầy trò" sẽ phản ánh chân thực, sinh động bức tranh tổng thể về nghề giáo, về việc dạy và học trên mọi miền tổ quốc. Và hơn thế, chương trình còn khơi dậy những ký ức, những tình cảm sâu sắc về đạo nghĩa thầy trò trong mỗi người. Nhờ đó, chương trình sẽ truyền cảm hứng sâu rộng trong toàn xã hội, tạo ra một "cú hích" đối với nhận thức và tình cảm của các tầng lớp nhân dân, góp phần thiết thực vào việc xây dựng một xã hội học tập. Chương trình được Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ, chỉ đạo, hỗ trợ.

MỚI - NÓNG