Chương trình “Trường Sa xanh”

Chương trình “Trường Sa xanh”
Chương trình “Trường Sa xanh” do Trung ương Đoàn phát động nhằm kêu gọi, tuổi trẻ và nhân dân cả nước, quyên góp kinh phí, nguồn lực và hiến kế các giải pháp kỹ thuật để chế tạo các thiết bị hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK.

Các nội dung chương trình gồm:

1. Sáng tác, thiết kế giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nhiếp ảnh, âm nhạc, hội họa, vật dụng lưu niệm... về biển, đảo quê hương và chiến sỹ Hải quân.

2. Nghiên cứu, lắp đặt các hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt tại các điểm đảo và tàu Hải quân.

3. Chế tạo các “mẫu phẩm” xử lý chất thải của người, vật nuôi, lá cây nhằm đảm bảo môi trường tại các điểm đảo.

4. Triển khai thí điểm một số giải pháp phát triển cây xanh, hệ thực vật, đặc biệt là rau ăn tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa

5. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ thân nhân, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp các rủi ro đột xuất trong công tác và cuộc sống.

6. Tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”đến thăm, giao lưu, tặng quà và nghiên cứu các ứng dụng hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân thuộc huyện đảo Trường Sa.

Mọi thông tin ủng hộ Chương trình “Trường Sa xanh”:

- Liên hệ số điện thoại: 0903449289. Mail: truongsaxanh@yahoo.com

- Tài khoản Báo Tiền Phong, Số TK: 1483201009789 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.