Chương trình “Trường Sa xanh”

Chương trình “Trường Sa xanh”
Chương trình “Trường Sa xanh” do Trung ương Đoàn phát động nhằm kêu gọi, tuổi trẻ và nhân dân cả nước, quyên góp kinh phí, nguồn lực và hiến kế các giải pháp kỹ thuật để chế tạo các thiết bị hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK.

Các nội dung chương trình gồm:

1. Sáng tác, thiết kế giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nhiếp ảnh, âm nhạc, hội họa, vật dụng lưu niệm... về biển, đảo quê hương và chiến sỹ Hải quân.

2. Nghiên cứu, lắp đặt các hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt tại các điểm đảo và tàu Hải quân.

3. Chế tạo các “mẫu phẩm” xử lý chất thải của người, vật nuôi, lá cây nhằm đảm bảo môi trường tại các điểm đảo.

4. Triển khai thí điểm một số giải pháp phát triển cây xanh, hệ thực vật, đặc biệt là rau ăn tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa

5. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ thân nhân, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp các rủi ro đột xuất trong công tác và cuộc sống.

6. Tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”đến thăm, giao lưu, tặng quà và nghiên cứu các ứng dụng hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân thuộc huyện đảo Trường Sa.

Mọi thông tin ủng hộ Chương trình “Trường Sa xanh”:

- Liên hệ số điện thoại: 0903449289. Mail: truongsaxanh@yahoo.com

- Tài khoản Báo Tiền Phong, Số TK: 1483201009789 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG