Chương trình Đối tác Thái Bình Dương kết thúc tại Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 3/7, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP22), với sự tham gia của Úc, Nhật Bản, Anh và Mỹ, kết thúc nhiệm vụ tại Phú Yên.
Chương trình Đối tác Thái Bình Dương kết thúc tại Phú Yên ảnh 1

Các bác sĩ, y tá trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương thực hiện thủ thuật y tế cho bệnh nhân ở Phú Yên. (Ảnh: Fb)

Nhóm PP22 đã thực hiện 23 thủ thuật y khoa, thăm khám cho 650 bệnh nhân trên tàu bệnh viện USNS Mercy, do các bác sĩ và y tá Mỹ, Úc Nhật Bản, và Việt Nam đảm nhận.

Bên cạnh đó, 10 chương trình biểu diễn của ban nhạc với các nhạc công đến từ 4 nước thu hút 6.700 khán giả. 115 buổi trao đổi chuyên môn cũng đã được tổ chức. Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã thành công trong việc triển khai một loạt các hoạt động và dự án nhân đạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương tại Phú Yên.

“Mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị của chúng tôi với Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh qua mỗi nhiệm vụ và hoạt động của chương trình Đối tác Thái Bình Dương… Điều này tăng cường khả năng làm việc chung của chúng ta, nhất là trong tình huống cần thiết, như thiên tai hay bất kì trường hợp nào cần tới hỗ trợ nhân đạo”, Chuẩn đô đốc Mark Melson, Chỉ huy Lực lượng Tây Thái Bình Dương nhấn mạnh tại buổi lễ bế mạc.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan, chương trình PP22 đã củng cố quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ cũng như tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với tất cả các nước tham gia.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương kết thúc tại Phú Yên ảnh 2

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Phú Yên có sự tham gia của 4 quốc gia. (Ảnh: Fb)

“Chương trình Đối tác Thái Bình Dương biến cam kết của các nhà lãnh đạo của chúng ta thành hành động cụ thể. Những nỗ lực của chúng ta tại đây tập trung vào việc chăm sóc lẫn nhau hôm nay, ngày mai và trong tương lai”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper khẳng định.

“Các bệnh nhân trong bệnh viện địa phương hoặc trên tàu bệnh viện USNS Mercy, các học sinh tiểu học tại 3 trường học địa phương, chúng ta đều đã nhìn thấy và cảm nhận được tác động của sự gắn kết ngày một lớn mạnh của chúng ta thông qua mối quan hệ song phương kéo dài 27 năm, được thể hiện qua Chương trình đối tác Thái Bình Dương”, Đại sứ nói.

Tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Đào Mỹ cảm ơn đoàn PP22 đã xây dựng chương trình hoạt động hiệu quả, phù hợp trên cả 4 nhánh hoạt động chính là: Xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai thảm họa và giao lưu cộng đồng, và vì đã lựa chọn Phú Yên là điểm dừng chân đầu tiên trong kế hoạch hoạt động năm nay.

Đây là năm hoạt động thứ 17 của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, một chương trình hằng năm nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa và viện trợ nhân đạo đa quốc gia có quy mô lớn nhất được thực hiện tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn
TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn
TPO - Theo khảo sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) TPHCM, có 14,4% ý kiến phụ huynh phản ánh tình trạng nhà vệ sinh dơ bẩn, căng tin chưa đáp ứng yêu cầu; 6,6% ý kiến cho rằng các khoản đóng góp, mua sắm dụng cụ học tập đầu năm học ngoài học phí là quá lớn; 8,2% ý kiến cho rằng việc học vẫn còn áp lực trong thi cử, chương trình học còn nặng nề…