Chúng tôi xin lỗi và nhận trách nhiệm

Chúng tôi xin lỗi và nhận trách nhiệm
TP - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM, nói: “Ngay sau khi nhận được thông tin về việc Phòng Văn hóa - Thông tin quận 10 phát hiện sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em tập I có in hình đường lưỡi bò bên bản đồ Trung Quốc do NXB Tổng hợp TPHCM cấp phép tại Nhà sách Nhân Văn, chúng tôi đã cho kiểm tra sách lưu chiểu và khẳng định, số sách xuất bản năm 2011 mà chúng tôi lưu chiểu không có đường lưỡi bò.

> Phát hiện sách mẫu giáo in 12 con giáp của Trung Quốc
> Sách tiếng Hoa thiếu nhi in ‘đường lưỡi bò’

Theo tôi, có khả năng đây (sách có đường lưỡi bò) là những cuốn sách được in trong những lần tái bản trước đó.

Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã cho nhân viên đi nhiều nhà sách để kiểm tra xem còn có nơi nào bán cuốn Tiếng Hoa dành cho trẻ em tập I nhưng không phát hiện ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã có công văn thu hồi tất cả những cuốn sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em tập I. Chúng tôi cũng đã họp toàn thể cán bộ chủ chốt, biên tập viên nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình biên tập và xuất bản cuốn sách này. Nhân đây, tôi cũng mong mỏi quý phụ huynh nào đã mua cuốn sách có sai phạm này xin gửi về địa chỉ NXB Tổng hợp TPHCM, số 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để chúng tôi đổi sách đúng hoặc là hoàn trả tiền. Còn riêng bản thân tôi với hơn 30 năm làm trong nghề xuất bản, đây là một tai nạn đáng tiếc và hy vọng từ tai nạn này chúng tôi sẽ có những bài học để làm tốt hơn trong công tác xuất bản. Một lần nữa chúng tôi nhận trách nhiệm và xin lỗi về sai sót này.

Giám đốc Nhà sách Nhân Văn:

“Hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò đã được xoá bỏ”

Ngày 13-3, đại diện Nhà sách Nhân Văn có bản giải trình về việc vi phạm trên cuốn sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em tập I. Tại công văn giải trình, ông Hoàng Hà, Giám đốc Nhà sách, cho rằng “…việc số sách 132 cuốn Tiếng Hoa dành cho trẻ em đang bị tạm giữ, tại thời điểm kiểm tra (trưa 12-3 tại Nhà sách Nhân Văn), Ban giám đốc nhà sách Nhân Văn đã không có mặt nhưng cửa hàng trưởng và anh em đại diện nhà sách khẳng định số sách trên đã được xoá bỏ hình ảnh bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc trên các ấn phẩm đang bị tạm giữ...”.

Trọng Thịnh
ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...