Chứng khoán ngập sắc đỏ, VN-Index thủng mốc 910 điểm ​

Chứng khoán ngập sắc đỏ, VN-Index thủng mốc 910 điểm. ​
Chứng khoán ngập sắc đỏ, VN-Index thủng mốc 910 điểm. ​
TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/2, nỗi lo dịch Covid-19 lan rộng nhiều nước trên thế giới khiến nhà đầu tư ồ ạt bán tháo. Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index lao dốc, thậm chí xuống dưới mốc 910 điểm trong khoảng 1 tiếng đầu tiên mở cửa phiên giao dịch.

Ngay khi mở cửa giao dịch, áp lực bán mạnh diễn ra trên diện rộng khiến thị trường lao dốc mạnh. Chỉ số VN-Index để mất tới gần 25 điểm chỉ trong hơn 20 phút đầu giao dịch. Sau khi trượt xuống mốc 910 điểm, lực cầu bắt đáy nhập cuộc đã giúp thị trường nhích nhẹ trở lại. Bối cảnh áp lực xả hàng lớn, chỉ số VN-Index chỉ thu hẹp chút ít đà giảm điểm.

Tại thời điểm 11h00, trên bảng điện tử, chỉ số VN-Index còn 909,9 điểm, giảm 23,13% so với đầu giờ sáng. Trên thị trường có tới 294 mã chứng khoán giảm giá. Hàng trăm mã giao dịch dưới mốc tham chiếu. Nhóm VN30 cũng không có còn mã nào tăng điểm. Qua đó, chỉ số VN-Index chỉ biến động lình xình dưới mốc 915 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá ảm đạm. Bên cạnh dòng tiền tham gia thận trọng, áp lực bán xuất hiện và gia tăng trong mỗi phiên giao dịch khiến các chỉ số trong trạng thái rung lắc. 

Trên thị trường quốc tế, diễn biến cũng đang trở nên tiêu cực hơn khi sự lây lan nhanh của virus Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, cùng dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém đã khiến giới đầu tư sợ hãi thoát hàng trong phiên cuối tuần qua (21/2), đẩy chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ.

Công ty chứng khoán Bảo Việt  đánh giá, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Thêm vào đó, trong tuần tới, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Cùng quan điểm, công ty chứng khoán BIDV  dự báo, trong tuần này này, ngoài thông tin kết quả kinh doanh năm 2019, kế hoạch kinh doanh 2020 và lịch họp đại hội cổ đông của các công ty niêm yết, thị trường sẽ đón chờ những giải pháp và chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối phó với ảnh hưởng tiêu cực của dịch cúm. VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tục giằng co trong khoảng 925 – 945 điểm dù vậy có cơ hội vận động tích cực khi có thông tin hỗ trợ và sự đồng thuận lại của nhà đầu tư tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.