Chung kết SEA Games: U22 Indonesia nguy hiểm cỡ nào?

Chung kết SEA Games: U22 Indonesia nguy hiểm cỡ nào?
TPO - Osvaldo Haays đang dẫn đầu danh sách ghi bàn bên phía Indonesia, nhưng đây không phải mối nguy hiểm lớn nhất U22 Việt Nam và ông Park Hang Seo cần phòng bị.  

Với 8 bàn thắng, Haays đang cùng với Hà Đức Chinh dẫn đầu danh sách ghi bàn ở SEA Gmaes 30. Chân sút sinh năm 1998 là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Indonesia với tốc độ, lối chơi càn lướt nhưng cũng rất kỹ thuật.

Indonesia có đủ sức mạnh để tạo nên thách thức với U22 Việt Nam, đặc biệt nếu nhìn vào những gì họ thể hiện trong cuộc đối đầu tại vòng bảng. Trong hiệp 1 trận đấu này, Indonesia thực sự khiến U22 Việt Nam phải vất vả với các tình huống phản công từ hai biên. U22 Việt Nam chỉ thực sự kiểm soát được tình hình ở hiệp 2, khi ông Park Hang Seo điều chỉnh chiến thuật và phần nào đó, có thể do việc Indonesia kéo lùi đội hình quá sâu. Điều này khiến tuyến giữa của họ không giữ được bóng, dẫn tới hai cánh bị mất nguồn cung cấp bóng.

Theo thống kê, Indonesia đã ghi tới 21 bàn thắng tính tới trước trận chung kết, ngang bằng với số bàn thắng của Việt Nam. 17 bàn trong số này đến từ các tình huống lên bóng ở hai cánh. HLV Park Hang Seo dĩ nhiên nhận thấy rõ điều đó.

Tuy nhiên, nhận biết được và ngăn chặn được hay không lại là hai vấn đề khác nhau. U22 Việt Nam từng bị động trong cả hiệp 1 trận đấu ở vòng bảng trước đối thủ. Vấn đề nằm ở chỗ, HLV Indra Sjafri đang có trong tay những quân bài rất mạnh phục vụ cho lối chơi của mình. Ngoài Haays, ông Sjafri còn có Egy Maulana và Saddil Ramdani, hai cầu thủ chạy cánh có tốc độ cùng thể lực cực tốt. Hỗ trợ cho hai cầu thủ này là hậu vệ Firza Ankida và Asnawi Bahar (cánh phải).

Asnawi dù chiều cao không nổi bật nhưng thể lực rất mạnh mẽ. Các pha bứt tốc của anh cũng tiềm ẩn khả năng tạo đột biến rất cao. Hàng hậu vệ U22 Việt Nam từng phải chật vật ngăn chặn những pha leo biên của Asnawi trong cuộc đối đầu ở vòng bảng.

Thất bại ở lượt đi có thể giúp HLV Indra Sjafri rút ra bài học kinh nghiệm cho cuộc tái đấu ở trận chung kết tối nay. Điều này cũng đặt ra cho HLV Park Hang Seo những phép tính mới để có thể tiếp tục đánh bại đối phương lần thứ 2.

Về tổng thể, U22 Việt Nam đang được đánh giá cao hơn đối thủ. Tuy nhiên với tính chất một trận chung kết, kết quả thắng bại đôi khi không chỉ được quyết định bởi thực lực đôi bên. Nói như HLV Park  Hang Seo, ý chí chiến đấu và tinh thần có thể mới là thứ quyết định phần thắng thuộc về bên nào.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm