Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ

Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ
TP - Thanh thản

Sáng sớm, Tam Phượng đến phòng người yêu, thấy cửa khóa trong, bên ngoài có đôi giày lạ. Giận tối sầm mặt mũi. Làm rùm beng cho xấu mặt, cho hả dạ chăng? Nhìn lại đôi giày, Tam Phượng bớt giận. Hình như hàng hiệu Ý, bán cũng được món khá đấy chớ! Nhìn kỹ thì giày Tàu. Cũng nghèo, Tam Phượng nghĩ, dù chưa bao giờ mua giày Tàu nhưng vẫn biết đó là thứ rẻ tiền. Có khi giày của mình để quên hôm trước, Tam Phượng cho là vậy rồi thanh thản đi về.

Quên quá khứ đi để sống

Tam Phượng nằm với một cô gái, bị cô kêu đau và đạp rơi xuống đất. Tam Phượng lại thích, chở cô đi mua áo quần, giày dép trước lúc chia tay. Mấy năm sau, bất ngờ gặp nhau giữa cầu thang một khách sạn. Tam Phượng nắm tay cô gái hỏi: “Nhớ không?”. Cô gái đáp: “Không!”. Tam Phượng thở dài: “Sao vô tình quá?”. Cô gái cũng thở dài: “Quên quá khứ đi để sống”, rồi bước lên. Tam Phượng thẫn thờ nhìn theo một lúc, lần cầu thang bước xuống.

Điện thoại

Chuông reo. Cô gái vừa chung chuyến du lịch dài ngày nên Tam Phượng đến ngay. Cô bảo: “Em có bầu rồi”. Tam Phượng vội nhắm mắt, hít hơi dài, lát sau rút ví, nhấp nước bọt đếm mười tờ năm trăm nghìn, đưa cho cô, giọng âu yếm: “Em nhớ bồi dưỡng nghe”. Cô gái thoáng ngỡ ngàng. Tam Phượng nói tiếp: “Anh phải đi công tác gấp giờ, anh sẽ gọi cho em và em luôn gọi cho anh, nhớ chưa”. Cô gái “dạ”. Nhưng hai người không bao giờ gọi và gặp nhau nữa.

Chủ hộ

Tam Phượng khoe, mỗi lần nhậu xỉn về là vợ phải quỳ xuống nói chuyện. Bạn không tin. Tam Phượng kể, vì vợ không chịu được mùi rượu nên nhậu xỉn về, Tam Phượng nằm dưới đất, hay lăn vào gầm giường, gầm bàn và khi đó vợ muốn nói chuyện với Tam Phượng thì đương nhiên phải quỳ xuống. Người bạn ôm bụng cười nắc nẻ, lúc sau bảo: “Nhậu về, phải nằm gầm giường, gầm bàn còn khoe”. Tam Phượng trợn mắt: “Có gì nào! Tôi là chủ hộ, muốn nằm đâu thì nằm chớ”.

Cần Thơ tháng 5/2013

Sáu Nghệ

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TPO - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

TP - Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ là một nhà tu hành nổi tiếng trên toàn thế giới mà ông còn là một nhà cách mạng thực sự đã luôn đem đến những cái mới mẻ cho cuộc đời tu hành và cho việc xiển dương (sáng danh) Phật pháp.
Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê Hương 2022 đã diễn ra trang trọng vào ngày 22/1/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam, đồng phát sóng trực tuyến trên các nền tảng số của VTV, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các kênh truyền thông của VIETART.