Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ

Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ
TP - Thanh thản

Sáng sớm, Tam Phượng đến phòng người yêu, thấy cửa khóa trong, bên ngoài có đôi giày lạ. Giận tối sầm mặt mũi. Làm rùm beng cho xấu mặt, cho hả dạ chăng? Nhìn lại đôi giày, Tam Phượng bớt giận. Hình như hàng hiệu Ý, bán cũng được món khá đấy chớ! Nhìn kỹ thì giày Tàu. Cũng nghèo, Tam Phượng nghĩ, dù chưa bao giờ mua giày Tàu nhưng vẫn biết đó là thứ rẻ tiền. Có khi giày của mình để quên hôm trước, Tam Phượng cho là vậy rồi thanh thản đi về.

Quên quá khứ đi để sống

Tam Phượng nằm với một cô gái, bị cô kêu đau và đạp rơi xuống đất. Tam Phượng lại thích, chở cô đi mua áo quần, giày dép trước lúc chia tay. Mấy năm sau, bất ngờ gặp nhau giữa cầu thang một khách sạn. Tam Phượng nắm tay cô gái hỏi: “Nhớ không?”. Cô gái đáp: “Không!”. Tam Phượng thở dài: “Sao vô tình quá?”. Cô gái cũng thở dài: “Quên quá khứ đi để sống”, rồi bước lên. Tam Phượng thẫn thờ nhìn theo một lúc, lần cầu thang bước xuống.

Điện thoại

Chuông reo. Cô gái vừa chung chuyến du lịch dài ngày nên Tam Phượng đến ngay. Cô bảo: “Em có bầu rồi”. Tam Phượng vội nhắm mắt, hít hơi dài, lát sau rút ví, nhấp nước bọt đếm mười tờ năm trăm nghìn, đưa cho cô, giọng âu yếm: “Em nhớ bồi dưỡng nghe”. Cô gái thoáng ngỡ ngàng. Tam Phượng nói tiếp: “Anh phải đi công tác gấp giờ, anh sẽ gọi cho em và em luôn gọi cho anh, nhớ chưa”. Cô gái “dạ”. Nhưng hai người không bao giờ gọi và gặp nhau nữa.

Chủ hộ

Tam Phượng khoe, mỗi lần nhậu xỉn về là vợ phải quỳ xuống nói chuyện. Bạn không tin. Tam Phượng kể, vì vợ không chịu được mùi rượu nên nhậu xỉn về, Tam Phượng nằm dưới đất, hay lăn vào gầm giường, gầm bàn và khi đó vợ muốn nói chuyện với Tam Phượng thì đương nhiên phải quỳ xuống. Người bạn ôm bụng cười nắc nẻ, lúc sau bảo: “Nhậu về, phải nằm gầm giường, gầm bàn còn khoe”. Tam Phượng trợn mắt: “Có gì nào! Tôi là chủ hộ, muốn nằm đâu thì nằm chớ”.

Cần Thơ tháng 5/2013

Sáu Nghệ

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ai mong đợi dòng chữ trong ảnh xuất hiện trước mỗi chương trình phát sóng các trận bóng quốc tế có đội tuyển Việt Nam

Vụ tắt tiếng Quốc ca trên Youtube: Chuyện không hề nhỏ

TP - Sự việc Next Media-đơn vị tiếp sóng trận bóng Việt Nam- Lào trong khuôn khổ Cúp AFF tối 6/12 - chủ động tắt nhạc Quốc ca Việt Nam trên nền tảng YouTube được cho là do muốn tránh bị xác nhận bản quyền dẫn đến ảnh hưởng doanh thu. Hành động này có thể xem như “ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca”.
Hậu trường đăng quang của Hoa hậu Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên: Hạnh phúc được làm điều có ích

TP - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) Nguyễn Thúc Thùy Tiên bày tỏ niềm hạnh phúc được làm điều có ích. Lời khẳng định ấy được kiểm chứng qua hành trình từ thiện ngay sau khi nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2018. Thùy Tiên chia sẻ với Tiền Phong về những khoảnh khắc đẹp, có ích của tuổi trẻ.
Chủ tịch TP Quảng Ngãi bật điện thoại lấy ánh sáng cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tiền cứu trợ người dân bị sập nhà ở Quảng Ngãi, tháng 1/2020. Ảnh: Trần Tuấn

Khoảnh khắc đẹp nhất của Thùy Tiên

TP - Chiến thắng tại Miss Grand International 2021 của Nguyễn Thúc Thùy Tiên xứng đáng, không quá bất ngờ trong mắt những người theo sát cô suốt quá trình trưởng thành từ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.
Giấc mơ hoa hậu trở thành sự thật nhờ nỗ lực không ngừng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hành trình làm nên lịch sử

TP - Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) được trao cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Kết quả xứng đáng dành cho người đẹp không ngừng hoàn thiện bản thân.