Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ

Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ
TP - Thanh thản

Sáng sớm, Tam Phượng đến phòng người yêu, thấy cửa khóa trong, bên ngoài có đôi giày lạ. Giận tối sầm mặt mũi. Làm rùm beng cho xấu mặt, cho hả dạ chăng? Nhìn lại đôi giày, Tam Phượng bớt giận. Hình như hàng hiệu Ý, bán cũng được món khá đấy chớ! Nhìn kỹ thì giày Tàu. Cũng nghèo, Tam Phượng nghĩ, dù chưa bao giờ mua giày Tàu nhưng vẫn biết đó là thứ rẻ tiền. Có khi giày của mình để quên hôm trước, Tam Phượng cho là vậy rồi thanh thản đi về.

Quên quá khứ đi để sống

Tam Phượng nằm với một cô gái, bị cô kêu đau và đạp rơi xuống đất. Tam Phượng lại thích, chở cô đi mua áo quần, giày dép trước lúc chia tay. Mấy năm sau, bất ngờ gặp nhau giữa cầu thang một khách sạn. Tam Phượng nắm tay cô gái hỏi: “Nhớ không?”. Cô gái đáp: “Không!”. Tam Phượng thở dài: “Sao vô tình quá?”. Cô gái cũng thở dài: “Quên quá khứ đi để sống”, rồi bước lên. Tam Phượng thẫn thờ nhìn theo một lúc, lần cầu thang bước xuống.

Điện thoại

Chuông reo. Cô gái vừa chung chuyến du lịch dài ngày nên Tam Phượng đến ngay. Cô bảo: “Em có bầu rồi”. Tam Phượng vội nhắm mắt, hít hơi dài, lát sau rút ví, nhấp nước bọt đếm mười tờ năm trăm nghìn, đưa cho cô, giọng âu yếm: “Em nhớ bồi dưỡng nghe”. Cô gái thoáng ngỡ ngàng. Tam Phượng nói tiếp: “Anh phải đi công tác gấp giờ, anh sẽ gọi cho em và em luôn gọi cho anh, nhớ chưa”. Cô gái “dạ”. Nhưng hai người không bao giờ gọi và gặp nhau nữa.

Chủ hộ

Tam Phượng khoe, mỗi lần nhậu xỉn về là vợ phải quỳ xuống nói chuyện. Bạn không tin. Tam Phượng kể, vì vợ không chịu được mùi rượu nên nhậu xỉn về, Tam Phượng nằm dưới đất, hay lăn vào gầm giường, gầm bàn và khi đó vợ muốn nói chuyện với Tam Phượng thì đương nhiên phải quỳ xuống. Người bạn ôm bụng cười nắc nẻ, lúc sau bảo: “Nhậu về, phải nằm gầm giường, gầm bàn còn khoe”. Tam Phượng trợn mắt: “Có gì nào! Tôi là chủ hộ, muốn nằm đâu thì nằm chớ”.

Cần Thơ tháng 5/2013

Sáu Nghệ

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG