Chuẩn bị xét xử vụ bé trai bị tử vong trên xe đưa đón trường Gateway

Chiếc xe tang vật trong vụ án.
Chiếc xe tang vật trong vụ án.
TPO - Vụ án cháu bé đang học lớp 1 tại trường Gateway tử vong trên xe đưa đón sẽ được tòa án cấp quận tại Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 14/1 tới đây.

Ngày 14/1 tới, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án “Vô ý làm chết người”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trường Tiểu học quốc tế Gateway. Hội đồng xét xử vụ án gồm 3 người do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa.

Hầu tòa gồm 3 bị cáo trong đó bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) - người đưa đón học sinh và Doãn Quý Phiến (SN 1966) - tài xế cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990) – giáo viên bị cáo buộc phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, tòa án cũng triệu tập đại diện Trường Gateway, Cty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà tới tham gia xét xử với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Doàn Quý Phiến có luật sư Nguyễn Xuân Anh bào chữa; Nguyễn Thị Thủy được luật sư Phan Thị Lam Hồng, Chu Thị Trang Vân bào chữa. Bảo vệ cho gia đình bị hại có các luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang, Lê Đức Thắng. Trường Gateway cũng được 2 luật sư khác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trước đó, VKSND quận Cầu Giấy ra cáo trạng thể hiện sáng 6/8, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ cùng Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Sau khi đủ học sinh, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway (ở phố Khúc Thừa Dụ, Hà Nội) và đỗ tại cổng phụ để bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc nhưng sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không đã đóng ngay cửa, để quên cháu Long trên ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Bị cáo này không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô sau khi đưa học sinh tới trường.

Theo truy tố, dù không kiểm đếm học sinh nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus nội dung học sinh lên xuống xe đều là 13, không có em nào xuống muộn.

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp của cháu Long bị xác định đã điểm danh, phát hiện cháu Long vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Khi được nhắc nhở, bà Thủy cập nhật nhưng cho nội dung bé Long vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của trường.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bị cáo Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh sau ghế lái trong ô tô đưa đón của trường Gateway. Cháu bé sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

MỚI - NÓNG