Chuẩn bị xây dựng Trung tâm thử nghiệm ô tô Việt Nam

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, huyện đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho việc triển khai xây dựng Trung tâm thử nghiệm ô tô Việt Nam tại xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa.

Dự án này được khởi động từ năm 2008 với tổng diện tích ban đầu hơn 92 ha với tổng vốn đầu tư ước tính gần 1.400 tỷ đồng với các hạng mục: 5 tòa nhà thử nghiệm, 10 đường thử xe các loại để thử gia tốc, dốc, tốc độ cao... và một trường đua. Tuy nhiên, sau khi xem xét, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu thu hẹp quy mô dự án xuống còn 45-50 ha với tổng mức đầu tư khoảng 730 tỷ đồng, không xây dựng trường đua tại
đây nữa.

Theo một đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự án này được một đơn vị của Pháp tư vấn và sẽ được trang bị đồng bộ các chủng loại thiết bị hiện đại để thực hiện các thử nghiệm phương tiện và thiết bị ô tô theo tiêu chuẩn quốc gia và thông lệ quốc tế, phục vụ công tác sản xuất lắp ráp, nhập khẩu và phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

“Nguồn sống của người dân và các nguồn thu của thị xã Cửa Lò phần nhiều phụ thuộc vào các dịch vụ du lịch. Dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề, khiến địa phương gặp nhiều khó khăn. Tôi tin rằng mùa du lịch tới dịch COVID-19 được kiểm soát, Cửa Lò sẽ trỗi dậy, tình hình KT-XH thị xã biển sẽ có nhiều khởi sắc”, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi trả lời phỏng vấn báo Tiền phong.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.