Chuẩn bị ô xy y tế đề phòng dịch bùng phát mạnh

0:00 / 0:00
0:00
TP - “Nhận định dịch bệnh có thể kéo dài với diễn biến phức tạp, khó lường do các biến chủng mới của SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã thành lập Tổ công tác điều phối ô xy y tế và Tổ công tác điều phối máy thở điều trị người bệnh COVID-19 phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết tại hội nghị Phổ biến kết quả khảo sát thực trạng ô xy y tế và trang thiết bị chăm sóc hô hấp và điều trị bệnh nhân COVID-19, ngày 23/11.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, trong quá trình điều trị, ngoài các loại thuốc nhằm hạn chế sự phát triển của virus và một số loại thuốc đặc biệt phục vụ điều trị thì ô xy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong ở các bệnh nhân nặng.

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng trên 60% các ca nhiễm COVID-19 diễn biến nặng đã phải sử dụng liệu pháp ô xy để hỗ trợ hô hấp trong quá trình điều trị.

Tổ công tác đã rà soát, đưa ra các chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị để chuẩn bị sẵn sàng ô xy và các trang thiết bị liên quan, không bị động trong mọi tình huống.

Bộ Y tế cũng đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp ô xy, thiết bị thở để chuẩn bị nhu cầu cần thiết theo các cấp độ dịch có thể xảy ra trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG