Chưa thấy nạn nhân người Việt trong vụ khủng bố ở Tây Ban Nha

Chưa thấy nạn nhân người Việt trong vụ khủng bố ở Tây Ban Nha
TPO - Sau vụ tấn công khủng bố xảy ra vào chiều 17/8 tại Barcelona, Tây Ban Nha, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, sáng 18/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, hiện chưa có thông tin nạn nhân là người Việt Nam. 

Đại sứ quán cho biết đang theo sát những diễn biến liên quan để kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ trong trường hợp xác định có công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ tấn công.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã mở đường dây nóng (0034)633185582 cùng hoạt động với tổng đài Bảo hộ công dân trong nước (0084)981848484để tiếp nhận mọi thông tin liên quan.

Được tin về vụ vụ khủng bố, sáng 18/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI và Thủ trướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha Alfonso Dartis.

Liên quan đến vụ tấn công trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Vương quốc Tây Ban Nha cùng gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ngày 17/8/2017".

"Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi thình thức và cho rằng các hành vi này phải bị nghiêm trị theo pháp luật”, bà Hằng nói.

Người Phát ngôn cho biết, ngay sau khi được tin về những vụ tấn công xảy ra tại Barcelona, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha ngay lập tức làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm