Chưa phát hiện trứng gia cầm nhiễm melamine

Chưa phát hiện trứng gia cầm nhiễm melamine
TPO – Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, kiểm tra nhanh các mẫu trứng gia cầm tại nhiều địa phương trong những ngày qua, cơ quan chức năng chưa phát hiện mẫu nào nhiễm melamine.

>> Người tiêu dùng e ngại trứng gà nhiễm melamine

Ông Dương cho biết: "Các mẫu trứng gia cầm kiểm tra được lấy từ nhiều nguồn như: Các trang trại, cửa hàng, đại lý... nên đại diện khá toàn diện cho các loại trứng có nguồn gốc khác nhau đang lưu hành trên thị trường. Từ đó có thể khẳng định kết quả kiểm tra nhanh phản ánh tương đối bao quát, mặc dù việc lấy mẫu được tiến hành theo hình thức ngẫu nhiên".

Bên cạnh đó, ông Dương cũng cho biết, chưa có kết luận cuối cùng về việc thức ăn chăn nuôi có nhiễm melamine hay không? Điều này là do theo quy định, việc kiểm nghiệm các mẫu thức ăn này phải tiến hành theo từng bước và đòi hỏi nhiều thời gian.

Theo ông Dương, nhanh nhất là vào khoảng cuối tuần này sẽ có kết quả xác định thức ăn chăn nuôi có bị nhiễm melamine hay không.

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.