Có 29 kết quả :

Đừng chỉ dùng chanh đào để ngâm mật ong, còn 'tỷ loại công dụng' nữa cực tốt cho sức khỏe

Đừng chỉ dùng chanh đào để ngâm mật ong, còn 'tỷ loại công dụng' nữa cực tốt cho sức khỏe

TPO - Mùa chanh đào đang rộ, nhiều người có thói quen mua loại quả này về ngâm mật ong đường phèn để dùng làm siro phòng ho. Nhưng tác dụng của chanh đào không chỉ có thế, theo y học cổ truyền, quả chanh đào ngoài tác dụng thanh nhiệt, trừ đàm, trừ ho, còn là vị thuốc lợi tiểu tiện, kháng viêm, tiêu độc.
Lá xương sông trị ho tiêu đờm

Lá xương sông trị ho tiêu đờm

Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng, đau họng, nhức răng, loét lưỡi loét miệng, cam sài trẻ em…
Ảnh minh hoạ: Internet

Thuốc hay từ hoa hồng

Có nhiều loại hoa hồng nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Quả la hán chữa viêm họng

La hán là quả của cây có tên khoa học Momordica grosvenori Swingle thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Quả này còn tên gọi khác như la hán quả, giả khổ qua, quang quả mộc miết...
Ảnh minh hoạ: Internet

Những bài thuốc hay từ cải cúc

Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, có tính ôn, vị ngọt, chát. Theo Đông y, cải cúc bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần, giúp lưu thông khí huyết, mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày…
Ảnh minh họa: Internet

Tác dụng ít biết của Phật thủ

Quả Phật thủ xưa nay vẫn được dùng như một món trang trí cho bàn thờ gia tiên vào những ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, không nhiều người biết tác dụng chữa bệnh hiệu quả của loại trái đặc biệt này.
Cây sả chữa đau dạ dày

Cây sả chữa đau dạ dày

TPO - Trong Đông y, sả được dùng làm thuốc chữa bệnh với tên gọi là hương thảo hay hương mao. Dược liệu có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm. Có tác dụng làm ra mồ hôi, chống viêm, thông tiểu, tiêu đờm, hạ khí, sát khuẩn.
Gừng chữa mất tiếng, ăn không tiêu

Gừng chữa mất tiếng, ăn không tiêu

TPO – Củ gừng với vị cay nồng, ấm nóng ngoài “chức năng” dùng làm gia vị, làm mứt, chế rượu...còn có tác dụng rất tốt để chữa một số chứng bệnh thường gặp như đầy bụng, cảm mạo, ho, mất tiếng...