Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất

Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất
TPO - Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM đang hoạt động trong tình trạng xuống cấp khi sàn nhà sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc... Đáng nói, bệnh viện này được xây dựng từ năm năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán xong do nhà thầu bị phá sản.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 1 Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân (Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân) ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 2 Trước kia, nơi đây từng là Bệnh viện Đa Khoa huyện Bình Chánh.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 3 Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân có quy mô 300 giường, gồm 5 khoa: T1, T2, T3, T4 và T5. Riêng khoa T1 có hơn 100 giường để điều trị nội trú cho bệnh nhân tâm thần mãn tính.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 4
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 5 Bảng chỉ dẫn vào Bệnh viện Tâm thần TPHCM, cơ cở Lê Minh Xuân.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 6
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 7 Đây là cơ sở chính điều trị hàng trăm bệnh nhân tâm thần mãn tính nhưng đang hoạt động trong tình trạng xuống cấp.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 8
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 9
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 10 Bên trong bệnh viện, sàn nhà sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc...
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 11
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 12 Tình trạng sụt lún nặng nhất tại Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân, xảy ra ở dãy hành lang của khu nhà hành chính.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 13
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 14
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 15 Lớp gạch men phần lớn vỡ nát, trồi lên sụt xuống lởm chởm.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 16 Tường, lan can của bệnh viện cũng nứt nẻ.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 17 Bong tróc lòi cả thép nêm trong.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 18
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 19 Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân đang điều trị khoảng 450 bệnh nhân. Cơ sở này cách trung tâm thành phố hơn 20km, là một trong những chi nhánh trực thuộc Bệnh viện Tâm thần TPHCM, được tiếp nhận năm 1984.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 20 Từ năm 2003 đến 2007 cơ sở này được sửa sang lại và xây mới một số hạng muc, nhưng chỉ vài năm sau xảy ra tình trạng sụt lún ngày càng nặng. Sở Y tế TPHCM cho biết, nhiều năm qua đã phối hợp cùng nhiều sở, ban, ngành liên quan để tìm ra phương án khắc phục. 
   Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 21 Riêng giai đoạn 2018-2020, đề án sửa chữa bệnh viện được sở y tế duyệt khoảng 36 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc phê duyệt sửa chữa còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 22 Cụ thể, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân do Công ty Hà Đô xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, công ty này vẫn chưa quyết toán xong. Đồng thời, Công ty Hà Đô đã bị phá sản sau khi xây dựng xong bệnh viện.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 23 Do đó, khi Sở Y tế TPHCM phê duyệt các dự án để bệnh viện sửa chữa, Sở Tài chính và Sở Xây dựng TPHCM không chấp thuận. Nguyên nhân là các giấy tờ liên quan khi xây dựng bệnh viện và Công ty Hà Đô không còn.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 24 Bệnh viện đã đề nghị dùng 2 tỷ đồng từ quỹ hoạt động phát triển sự nghiệp của đơn vị để sửa chữa. Sở Y tế TPHCM đã gửi công văn tới các sở, ban ngành liên quan xin ý kiến và trình UBND TPHCM phê duyệt. Dự kiến, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân sẽ được sửa chữa trong tuần này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.