Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất

Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất
TPO - Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM đang hoạt động trong tình trạng xuống cấp khi sàn nhà sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc... Đáng nói, bệnh viện này được xây dựng từ năm năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán xong do nhà thầu bị phá sản.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 1 Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân (Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân) ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 2 Trước kia, nơi đây từng là Bệnh viện Đa Khoa huyện Bình Chánh.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 3 Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân có quy mô 300 giường, gồm 5 khoa: T1, T2, T3, T4 và T5. Riêng khoa T1 có hơn 100 giường để điều trị nội trú cho bệnh nhân tâm thần mãn tính.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 4
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 5 Bảng chỉ dẫn vào Bệnh viện Tâm thần TPHCM, cơ cở Lê Minh Xuân.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 6
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 7 Đây là cơ sở chính điều trị hàng trăm bệnh nhân tâm thần mãn tính nhưng đang hoạt động trong tình trạng xuống cấp.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 8
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 9
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 10 Bên trong bệnh viện, sàn nhà sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc...
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 11
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 12 Tình trạng sụt lún nặng nhất tại Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân, xảy ra ở dãy hành lang của khu nhà hành chính.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 13
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 14
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 15 Lớp gạch men phần lớn vỡ nát, trồi lên sụt xuống lởm chởm.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 16 Tường, lan can của bệnh viện cũng nứt nẻ.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 17 Bong tróc lòi cả thép nêm trong.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 18
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 19 Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân đang điều trị khoảng 450 bệnh nhân. Cơ sở này cách trung tâm thành phố hơn 20km, là một trong những chi nhánh trực thuộc Bệnh viện Tâm thần TPHCM, được tiếp nhận năm 1984.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 20 Từ năm 2003 đến 2007 cơ sở này được sửa sang lại và xây mới một số hạng muc, nhưng chỉ vài năm sau xảy ra tình trạng sụt lún ngày càng nặng. Sở Y tế TPHCM cho biết, nhiều năm qua đã phối hợp cùng nhiều sở, ban, ngành liên quan để tìm ra phương án khắc phục. 
   Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 21 Riêng giai đoạn 2018-2020, đề án sửa chữa bệnh viện được sở y tế duyệt khoảng 36 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc phê duyệt sửa chữa còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 22 Cụ thể, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân do Công ty Hà Đô xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, công ty này vẫn chưa quyết toán xong. Đồng thời, Công ty Hà Đô đã bị phá sản sau khi xây dựng xong bệnh viện.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 23 Do đó, khi Sở Y tế TPHCM phê duyệt các dự án để bệnh viện sửa chữa, Sở Tài chính và Sở Xây dựng TPHCM không chấp thuận. Nguyên nhân là các giấy tờ liên quan khi xây dựng bệnh viện và Công ty Hà Đô không còn.
Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất ảnh 24 Bệnh viện đã đề nghị dùng 2 tỷ đồng từ quỹ hoạt động phát triển sự nghiệp của đơn vị để sửa chữa. Sở Y tế TPHCM đã gửi công văn tới các sở, ban ngành liên quan xin ý kiến và trình UBND TPHCM phê duyệt. Dự kiến, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân sẽ được sửa chữa trong tuần này.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.