Chủ tiệm cửa sắt mua ôtô chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí

Anh Hóa và chiếc xe chuyển bệnh miễn phí.
Anh Hóa và chiếc xe chuyển bệnh miễn phí.
TPO - Khi còn chạy xe ôm, anh Hóa thường gặp những hoàn cảnh khó khăn nên khi cuộc sống ổn định thì người đàn ông này đã lao vào làm việc thiện nguyện.

Những ngày gần đây, người dân ở khu đô thị 5A (phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) rất ấn tượng khi biết một chủ tiệm cửa sắt ở địa phương đã mua một chiếc xe chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí. Đó là anh Nguyễn Thanh Hóa (42 tuổi, nhà ở khu đô thị 5A).

Theo lời kể của anh Hóa, cách đây khoảng 20 năm, vì cuộc sống nghèo khó nên anh và người thân trong gia đình mưu sinh bằng công việc chạy xe ôm chở khách trước cổng một bệnh viện ở Sóc Trăng. Tại đây, chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên anh thường vận động đồng nghiệp hùn tiền giúp đỡ họ. Có những lần trùm áo mưa đưa bệnh nhân đi xa, anh thầm ước có nhiều tiền sẽ mua một chiếc ôtô chở miễn phí cho người bệnh đỡ vất vả.

Nhờ chí thú làm ăn nên gần chục năm nay cuộc sống của anh Hóa đỡ vất vả hơn, có của ăn của để và anh gom góp vốn mở tiệm cửa sắt, rồi nhận các công trình xây dựng dân dụng nên cuộc sống ổn định hơn.

Giữa năm 2018, ước mơ của anh Hóa ngày nào đã thành hiện thực khi anh mua thanh lý được chiếc xe loại 16 chỗ ngồi. Để thực hiện ước mơ, anh đưa xe lên TP.HCM “đại tu” và đăng ký chuyển thành xe chuyên dụng với đầy đủ thiết bị y tế không thua gì xe cứu thương của bệnh viện. Tổng chi phí đầu tư cho xe chuyển bệnh miễn phí này lên đến gần 500 triệu đồng.

Anh Hóa tâm sự: “Gia đình đã có cơ sở làm ăn nên khi tôi thực hiện việc mua xe chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí, vợ tôi ủng hộ liền. Khi đã làm việc này, tôi sẽ cố gắng hết mình để phục vụ bà con nghèo ở địaphương”, anh Hóa cho biết thêm.

Chủ tiệm cửa sắt mua ôtô chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí ảnh 1 Anh Hóa đang kiểm tra các trang thiết bị.

Theo anh Hóa, trước khi mua xe để chuyển bệnh miễn phí, anh đã gặp nhiều bác sĩ để được hướng dẫn phương pháp sơ cấp cứu. Hiện, mỗi tuần anh trực tiếp cầm lái để chở khoảng 5-7 người bệnh vào các bệnh viện ở Sóc Trăng, Cần Thơ và TP.HCM. Những trường hợp người nghèo tử vong khi điều trị, anh Hóa cũng đưa xe đến bệnh viện để chở thi thể về nhà miễn phí.

Cách đây mấy ngày, lúc anh đang chuẩn bị đi giao hàng cho khách thì nhận được điện thoại cho biết có gia đình nghèo cần đưa người thân lên TP.HCM trị bệnh nhưng không tiền thuê xe nên anh Hóa tạm ngừng việc giao hàng để chuyển bệnh nhân đi kịp thời.

“Mới hôm qua, tôi chở miễn phí cho một cụ già lên Bệnh viện Chợ Rẫy, về đến nhà thì gần sáng. Tính nghỉ một chút rồi phụ mấy anh thợ đi gắn cửa cho khách nhưng có người cần giúp nên phải ngưng lại”, anh Hóa cho biết.

Bác sĩ Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết hội chữ thập đỏ và một số trại hòm cũng có xe chở bệnh nhân miễn phí. Cá nhân có điều kiện mua ôtô giúp đỡ bệnh nhân nghèo như trường hợp của anh Hóa là việc làm thiện nguyện được khuyến khích.

Để mọi người tiện liên lạc khi gặp bệnh nhân nghèo cần giúp đỡ, anh Hóa chọn số điện thoại dễ nhớ để gọi xe là 0914.511115.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.