Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác nghi để trộm khai thác than trái phép

TPO - Vì để xảy ra sai phạm khai thác than trái phép trên địa bàn, một chủ tịch xã ở Hà Tĩnh bị đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra làm rõ.

Ngày 11/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hữu Đồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh vì để xảy ra sai phạm khai thác than trái phép trên địa bàn.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác nghi để trộm khai thác than trái phép ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tại hiện trường
Theo phản ánh của người dân, tại khu vực xóm 6, xã Hà Linh có một nhóm đối tượng lợi dụng việc khai thác keo rồi mang các phương tiện, máy móc vào thăm dò khai thác than trái phép.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã vào tại hiện trường, tịch thu toàn bộ tang vật, vận chuyển hết khối lượng than đã bị khai thác trộm về tập kết tại UBND xã Hà Linh để xử lý, đồng thời tiến hành san lấp mỏ.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác nghi để trộm khai thác than trái phép ảnh 2 Khu vực nhóm người khai thác than trên địa bàn xóm 6, xã Hà Linh
Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng khai thác đã rời khỏi hiện trường, khoảng 50m3 than được các đối tượng khai thác tập kết tại bãi.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.