Chủ tịch xã bị điều tra sai phạm về đất đai

TP - Ngày 28/2, một cán bộ UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) xác nhận, ông Đoàn Văn Tùng-Chủ tịch UBND xã H’Bông vừa bị tạm đình chỉ công tác 3 tháng để điều tra về những sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Theo kết luận số 01/KL-TTr của thanh tra huyện Chư Sê, vào năm 2004, ông Tùng mua 4.000m2 đất nhưng trong bìa đỏ số BU633620 lại thể hiện diện tích là 14.472m2

Sau đó, ông Tùng bán lại cho người khác với giá 630 triệu đồng. Ngành chức năng phát hiện ông Tùng đã đưa thêm 1ha đất lấn chiếm vào trong bìa đỏ này. Ông Tùng còn mua 0,2 ha đất khác, rồi lấn chiếm thêm 0.872 ha đất do xã quản lý, hợp nhất lại thành 1 lô.

Lúc bấy giờ ông Tùng là Phó Chủ tịch UBND xã H’Bông, không phụ trách lĩnh vực đất đai song đã vượt quyền khi trực tiếp ký duyệt hồ sơ của chính mình, rồi trình để UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ, giả chữ kí của các hộ lân cận xác nhận “đất không tranh chấp” để bán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.