Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen phóng viên báo Tiền Phong

TPO - Chiều 15/6, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và trao giải báo chí năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen phóng viên báo Tiền Phong ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu 

Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, trong sự nghiệp đổi mới và những thành tựu của Đảng bộ Bến Tre trong thời gian qua, đều có sự đóng góp to lớn của lực lượng báo chí tỉnh nhà đặc biệt là sự quan tâm động viên cổ vũ của các nhà báo, các cơ quan báo, đài, cơ quan thông tấn của Trung ương, thành phố Hồ Chí Minh, các ngành Trung ương và các tỉnh bạn.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân trong triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra, còn có sự đồng hành tuyên truyền, cổ vũ của lực lượng báo chí trong tỉnh, sự hỗ trợ, tuyên truyền cổ vũ của các cơ quan báo chí, nhà báo ở Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và Nhân dân Bến Tre vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen phóng viên báo Tiền Phong ảnh 2 Lãnh đạo Tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho phóng viên 

Đặc biệt, các cơ quan báo chí, nhà báo đã cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào thi đua Đồng khởi mới, Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp đạt nhiều kết quả quan trọng; tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; tuyên truyền, lan toả gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Trong đợt dịch Covid-19 và hạn mặn vừa qua, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh, nhiều nhà báo đã đồng hành cùng Đảng bộ và Nhân dân Bến Tre không chỉ động viên, cổ vũ vượt qua khó khăn mà còn có nhiều nghĩa cử cao đẹp vận động mạnh thường quân hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho Đảng bộ và Nhân dân Bến Tre vượt qua khó khăn. Có thời điểm ngày thứ 7, chủ nhật có gần 500 xe chở nước ngọt về cung cấp cho bà con Bến Tre, góp phần cải thiện sinh hoạt, cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen phóng viên báo Tiền Phong ảnh 3 Quang cảnh lễ kỷ niệm 

Dịp này, Ban Tuyên giáo và Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre còn tổng kết, giải Báo Xuân Canh Tý 2020; giải báo chí Sương Nguyệt Anh 2020 và giải báo chí Đồng Khởi Khởi Nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

 Theo ban tổ chức, giải báo chí Đồng Khởi Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp dù phát động trong thời gian ngắn nhưng có 85 tác phẩm dự thi, lần đầu tiên có số lượng tác phẩm truyền hình tham gia nhiều nhất so với các giải với 39 tác phẩm.

Ông Trần Cao Tư, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre đánh giá, tất cả các tác phẩm tham dự giải Đồng Khởi Khởi Nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã bám sát chủ đề cuộc thi, các tác giả đã chọn lọc giới thiệu những mô hình tiêu biểu, cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào, nói lên sự đồng thuận của nhân dân, phản ánh sự sáng tạo, tìm tòi sự trăn trở của các cá nhân, tập thể trong việc chọn mô hình để khởi nghiệp thật phong phú, đa dạng và thật cảm động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen phóng viên báo Tiền Phong ảnh 4

Phóng viên báo Tiền Phong đoạt 2 giải trong cuộc thi Đồng Khởi Khởi Nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL còn được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre  Cao Văn Trọng tặng bằng khen vì có thành tích trong phối hợp tuyên truyền về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.                   

MỚI - NÓNG