Chủ tịch TPHCM: ‘Chỉ lơi lỏng một chút là trả giá đắt'

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch TPHCM: ‘Chỉ lơi lỏng một chút là trả giá đắt'
TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố chưa xem xét mở cửa các hoạt động dịch vụ đông người trong không gian kín như vũ trường, quán bar...vì "chỉ cần lơi lỏng với COVID-19 là phải trả giá rất đắt do TPHCM đông dân, có độ giao thương rất rộng…".

Chiều 4/3, trả lời báo chí bên lề cuộc họp duyệt kế hoạch năm 2021 của Sở Kế hoạch – Đầu tư, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TPHCM chưa xem xét mở cửa các hoạt động dịch vụ đông người trong không gian kín như vũ trường, quán bar...

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, TPHCM vừa cho phép học sinh, sinh viên đến trường và một số dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại từ 1/3. Thời gian chỉ mới 4 ngày nên cần xem xét đánh giá thêm một thời gian nữa mới xem xét đến việc cho phép tiếp tục mở cửa trở lại đối với các dịch vụ “nhạy cảm” khác, đặc biệt là các hoạt động đông người trong không gian kín như vũ trường, quán bar.

“TPHCM là địa phương đông dân cư, chỉ cần lơi lỏng một chút là phải trả một giá đắt. Chỉ cần một người lây nhiễm trong cộng đồng là rất nguy hiểm vì TPHCM có độ giao thương rất rộng. Muốn mở cửa trở lại quá bar, vũ trường thì phải căn cứ tình hình, điều kiện thực tế nhất là độ an toàn của các khu vực xung quanh” - ông Phong nói.

Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách... từ ngày 1/3 với điều kiện: Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc…

Chủ tịch TPHCM: ‘Chỉ lơi lỏng một chút là trả giá đắt' ảnh 1 TPHCM truy vết các ca mắc COVID-19 tại ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất

Các lĩnh vực tiếp tục đóng cửa gồm vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng các hoạt động nghi lễ tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm. Các hoạt động này cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách giữa hai người là 1m.

UBND TPHCM cũng cho biết, tuy tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do TPHCM là nơi giao thương lớn, có nhiều người từ các địa phương trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Do đó, UBND TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và các quận, huyện tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch, kiên trì thực hiện nguyên tắc 5K.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.