Chủ tịch tỉnh bị nữ phó phòng phá xe nói gì?

Chủ tịch tỉnh bị nữ phó phòng phá xe nói gì?
Bà Trần Hồng Ly, Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh xông vào trụ sở UBND đập phá xe chủ tịch tỉnh, thóa mạ cảnh sát.

Chủ tịch tỉnh bị nữ phó phòng phá xe nói gì?

> Nữ phó phòng đập phá xe Chủ tịch tỉnh

> Khai trừ Đảng nữ phó phòng ‘đại náo’ ủy ban tỉnh 

Bà Trần Hồng Ly, Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh xông vào trụ sở UBND đập phá xe chủ tịch tỉnh, thóa mạ cảnh sát.

Bà Trần Hồng Ly
Bà Trần Hồng Ly .
 

Sáng 10/4, ông Trần Khiêu, Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đã trao đổi về vụ việc bà Trần Hồng Ly (Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh) xông vào trụ sở UBND đập phá xe chủ tịch tỉnh, thóa mạ cảnh sát...

Ông Khiêu cho biết: 'Về việc này thì cơ quan của bà Ly đã có kiểm điểm và có hình thức kỷ luật bà ấy rồi'.

Khi được hỏi về mâu thuẫn cá nhân với bà Ly, ông Trần Khiêu khẳng định:

'Giữa tôi với bà ấy không có mâu thuẫn gì cả. Nếu có thì chỉ là vấn đề cá nhân giữa bà Ly với người lái xe của tôi.

Những lúc chờ tôi, thì tài xế đó vô trong phòng tôi và vì thế mà bà Ly đã đập cửa phòng tôi như phản ánh'.

Khi được hỏi về việc bà Ly mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ nhưng lại giữ chức vụ Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, vị Chủ tịch Tỉnh này nói:

'Việc này là do cơ quan chủ quản của bà ấy (Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh) thôi chứ tôi đâu có can thiệp vô đó được'.

Về hình thức kỷ luật bà Trần Hồng Ly, chi bộ đã khai trừ Đảng đối với bà Ly và Tỉnh cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này.

Liên quan đến chức vụ của bà Trần Hồng Ly, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, cấp trên của bà này cho biết:

'Theo hồ sơ của bà Ly thì đến thời điểm này, bà ấy mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ, đang đi học đại học và chưa được cấp bằng. Việc đề bạt bà Ly là trước khi tôi về làm việc tại Ban Quản lý nên tôi không hiểu'.

Vị này cũng cho biết, vì bà Ly đang mang thai nên theo Luật Công chức thì chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền.

Trước đó, khoảng 22h10 ngày 7/1/2013, bà Ly chạy xe SH thẳng vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh. Tại đây bà đã đập xe, đập cửa phòng chủ tịch tỉnh.

Bên cạnh đó, khi bị cảnh sát bảo vệ ngăn cản, bà này đã dùng gạch đánh bị thương 1 người, ngoài ra bà còn dùng lời lẽ thô tục thóa mạ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, thậm chí còn dọa cho người đuổi việc họ.

Bà Trần Hồng Ly (SN 1979), sau khi hoàn thành chương trình sơ học Cảnh sát Quản lý hành chính năm 1999, bà được nhận vào công tác tại Công an tỉnh Trà Vinh.

Năm 2002, khi mang cấp bậc thượng sĩ, bà Ly bị phát hiện cho vay nặng lãi và hành hung người dân không có khả năng chi trả. Cũng trong năm này, bà Ly ly dị chồng và bị buộc xuất ngũ.

Trong năm 2011, bà Ly liên tiếp chuyển việc rồi được bổ nhiệm làm phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động (thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh).

Theo ông Lê Tấn Lực, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, bà Trần Hồng Ly cho đến nay chỉ mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ.

Theo Giáo dục VN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.