Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Sóc Trăng

TPO - Sáng 26/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Trương Thị Dân (xã An Hiệp, huyện Châu Thành), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Thiếu tướng Lê Hoàng Sương, thương binh 1/4, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng (thị Trấn Châu Thành, huyện Châu Thành) và thăm sư sãi chùa Sam Rông (phường 5-TP Sóc Trăng).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Sóc Trăng ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội thăm Mẹ VNAH.

Trò chuyện với mẹ VNAH và anh hùng lực lượng vũ trang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với những người đã đóng góp công sức cho đất nước; mong mẹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mạnh khỏe, là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Đến thăm Trung tâm sản xuất giống lúa và gạo Hồ Quang của kỹ sư Hồ Quang Cua (huyện Mỹ Xuyên), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã lắng nghe về tình hình phát triển giống lúa, xây dựng thương hiệu, những thuận lợi, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong sản xuất, kinh doanh, từ đó đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các cấp có thẩm quyền công tác phát triển giống lúa, trồng thí điểm tại các địa phương để có phướng hướng tăng sản lượng và chất lượng lúa gạo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Sóc Trăng ảnh 2  
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Sóc Trăng ảnh 3 Chủ tịch Quốc hội đến thăm doanh nghiệp Hồ Quang của kỹ sư Hồ Quang Cua.

Tại buổi làm việc, doanh nghiệp cũng đề xuất Nhà nước hỗ trợ bảo vệ bản quyền giống lúa, có các biện pháp để quản lý, chống hàng gian, hàng giả và doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm duy trì bảo vệ giống gốc.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận đề xuất của kỹ sư Hồ Quang Cua và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các nhà khoa học phát huy trí tuệ, sáng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng; tăng cường kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25 làm ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới; quan tâm đến hoạt động sản xuất của nông dân.

Trước đó, tối ngày 25/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội của tỉnh. Đây là số tiền do Tổng Công ty Khí Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tài trợ. Với số tiền hỗ trợ này, Chủ tịch Quốc hội hy vọng sẽ góp thêm nguồn lực, giúp tỉnh Sóc Trăng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc và chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.