Chủ tịch Quốc hội làm việc tại Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Kiên Giang - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Kiên Giang - Ảnh: TTXVN
TPO - Ngày 19/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, cũng như việc tạo điều kiện cho người dân làm ăn ở Campuchia về nước hợp pháp và cách ly theo quy định trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Đối việc Hà Tiên xin thành lập bệnh viện dã chiến, Chủ tịch Quốc hội đồng tình và cho biết sẽ có ý kiến với các cấp có thẩm quyền về vấn đề này. Chủ tịch Quốc hội cũng yêu các ngành y tế sớm cấp vắc-xin ngừa COVID-19 cho các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch ở Hà Tiên. 

Thăm một số chốt phòng chống dịch ở ven biên giới, Chủ tịch Quốc hội biểu dương sự cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ khi điều kiện ăn ở rất khó khăn nhưng vẫn làm rất tốt công việc được giao đó là bảo vệ biên giới, ngăn ngừa dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội gửi lời động viên và thăm hỏi đến các cán bộ chiến sĩ, đồng thời yêu cầu các cán bộ chiến sĩ phải giữ vững tinh thần quyết liệt, kiên quyết không để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nước ta.     

Ghi nhận và biểu dương thành phố vì trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Hà Tiên là khu vực biên giới nhưng vẫn giữ cho kinh tế phát triển, Chủ tịch Quốc cũng lưu ý địa phương phải giữ gìn được các cảnh quan vốn có của mình như các bãi biển, danh lam thắng cảnh; đừng vì phát triển kinh tế mà đánh mất những giá trị này, không những thế, còn phải tận dụng những vẻ đẹp đó để phát triển được lợi thế của địa phương là du lịch.

Về công tác triển khai bầu cử, qua xem báo cáo, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Hà Tiên đang làm rất tốt, mọi công tác đều thuận lợi, không có gì vướng mắc. “Công tác chuẩn bị cho bầu cử cơ bản đã xong, các đồng chí làm rất tốt, tôi kiếm cái để nhắc nhở nhưng không có, làm rất chu đáo. Tôi chỉ đề nghị những việc thêm như tuyên truyền bầu cử phải tạo điều kiện cho người ứng cử ra mắt và tiếp xúc với cử tri, người dân tại địa phương, nhất là những người ứng cử ở tỉnh, ở trung ương”. Chủ tịch Quốc hội lưu ý.

Theo Chủ tịch Quốc hội, ngày bầu cử sắp tới gần, Hà Tiên phải lường trước được mọi tình huống. “Đây là khu vực biên giới nên cần phải có phương án dự phòng nếu xảy ra dịch bệnh. Ngày bầu cử không hoãn được nên các đồng chí phải có phương án làm sao để người dân được an toàn” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.